Đồng Nai: 220 “chuyến xe nghĩa tình” đưa 10.000 công nhân về quê đón Tết

Đồng Nai: 220 “chuyến xe nghĩa tình” đưa 10.000 công nhân về quê đón Tết

VOV.VN -Dịp Tết năm nay, hơn 10.000 công nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được nhận vé xe miễn phí về quê đón Tết cùng gia đình.

Ngày 19/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ tiễn công nhân về quê đón Tết. Dịp Tết năm nay, hơn 10.000 công nhân được nhận vé xe miễn phí về quê đón Tết cùng gia đình.

dong nai: 220 "chuyen xe nghia tinh" dua 10.000 cong nhan ve que don tet hinh 1
Tiễn công nhân về quê đón Tết trên những chuyến xe nghĩa tình.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, đây là năm đầu tiên Liên đoàn trực tiếp tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người lao động về quê đón Tết, nhằm chăm lo chu đáo hơn đời sống của công nhân.

Trong dịp Tết này, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai phối hợp với các cấp công đoàn cơ sở, các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hơn 220 “chuyến xe nghĩa tình”, đưa khoảng 10.000 công nhân về quê miễn phí.

dong nai: 220 "chuyen xe nghia tinh" dua 10.000 cong nhan ve que don tet hinh 2

Tổ chức nhiều chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết.

Đây là những người làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp ở Đồng Nai, có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm đón Tết xa quê. Các chuyến xe khởi hành trong khoảng thời gian từ 14 đến 22/1 (tức ngày 20 đến 28 tháng Chạp).

Nhiều người quê Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An… sau khi nhận vé xe miễn phí đã rất xúc động và cho biết, năm nay họ sẽ có một cái Tết đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần, vui đoàn tụ với gia đình.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý cho biết, tặng vé xe miễn phí là một trong những hoạt động chăm lo cho người lao động vui xuân đón Tết; đồng thời mong muốn sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, người lao động sẽ trở lại doanh nghiệp làm việc để tiếp tục ổn định đời sống, đóng góp cho sự phát triển của địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close