Đồng Nai: 220 “chuyến xe nghĩa tình” đưa 10.000 công nhân về quê đón Tết

VOV.VN -Dịp Tết năm nay, hơn 10.000 công nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được nhận vé xe miễn phí về quê đón Tết cùng gia đình. 

Ngày 19/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ tiễn công nhân về quê đón Tết. Dịp Tết năm nay, hơn 10.000 công nhân được nhận vé xe miễn phí về quê đón Tết cùng gia đình.

Tiễn công nhân về quê đón Tết trên những chuyến xe nghĩa tình.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, đây là năm đầu tiên Liên đoàn trực tiếp tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người lao động về quê đón Tết, nhằm chăm lo chu đáo hơn đời sống của công nhân.

Trong dịp Tết này, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai phối hợp với các cấp công đoàn cơ sở, các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hơn 220 “chuyến xe nghĩa tình”, đưa khoảng 10.000 công nhân về quê miễn phí.

Tổ chức nhiều chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết.

Đây là những người làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp ở Đồng Nai, có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm đón Tết xa quê. Các chuyến xe khởi hành trong khoảng thời gian từ 14 đến 22/1 (tức ngày 20 đến 28 tháng Chạp).

Nhiều người quê Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An… sau khi nhận vé xe miễn phí đã rất xúc động và cho biết, năm nay họ sẽ có một cái Tết đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần, vui đoàn tụ với gia đình.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý cho biết, tặng vé xe miễn phí là một trong những hoạt động chăm lo cho người lao động vui xuân đón Tết; đồng thời mong muốn sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, người lao động sẽ trở lại doanh nghiệp làm việc để tiếp tục ổn định đời sống, đóng góp cho sự phát triển của địa phương./.

PV/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều hoạt động trợ giúp công nhân đón Tết sum vầy

VOV.VN - Ngoài việc chăm lo đời sống vật chất, thì các hoạt động tinh thần, văn hóa giải trí cũng được tổ chức để phục vụ người lao động.

Tết sum vầy của Cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ

VOV.VN - Tối 27/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức đón mừng Xuân Kỷ Hợi cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ấn Độ.

Tết sum vầy cho các gia đình có con nhỏ tại Sydney

VOV.VN - Tết Kỷ Hợi năm nay tại Australia diễn ra đúng vào ngày thường, khi trẻ con vừa kết thúc kỷ nghỉ.

“Tết sum vầy” cho 500 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn

VOV.VN -Ban tổ chức tặng quà và lì xì cho các cháu thiếu nhi với mong muốn san sẻ niềm vui, sự ấm áp đến các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội tham dự “Tết Sum vầy 2019” tại Bình Dương

VOV.VN -Chiều 26/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Chương trình Tết Sum vầy - 2019 dành cho công nhân lao động tại tỉnh Bình Dương. 

Tết sum vầy cho hành khách đi chuyến tàu cuối năm

VOV.VN - Ga Đà Nẵng đã tăng một số đoàn tàu, nối thêm toa xe phục vụ hành khách, đồng thời tổ chức “Tết sum vầy” cho hành khách đi các chuyến tàu cuối cùng.

Thủ tướng dự chương trình “Tết sum vầy” với người nghèo tại Vĩnh Long

VOV.VN -Thủ tướng yêu cầu chủ doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Long phải quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. 

Công nhân lao động ấm lòng với “Tết sum vầy“

VOV.VN -"Tết sum vầy" là dịp để lãnh đạo các công ty và người lao động cùng nhau chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, cùng nhau chào đón năm mới...

Ấm áp “Tết sum vầy” của công nhân lao động TPHCM không về quê đón Tết

VOV.VN - Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Tin cùng chuyên mục