Đồng Nai: Huy động xe ô tô chở hơn 1.000 học sinh thoát lũ

VOV.VN - Nhà trường huy động hàng chục xe tải và xe khách tiếp tục chở học sinh qua đoạn đường ngập nước để về nhà.

Lần đầu tiên tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai một trường học phải sử dụng trên 10 xe tải và xe khách chở học sinh vượt lũ đi học. Đó là tình cảnh diễn ra tại trường Trung học cơ sở Phước Tân 1 thuộc xã Phước Tân, TP Biên Hòa vào sáng nay (16/9).

dong nai: huy dong xe o to cho hon 1.000 hoc sinh vi nuoc lu dang cao  hinh 1
Nước ngập sâu, người lớn và trẻ nhỏ không thể về nhà. (Ảnh: báo Đồng Nai).

Do nước lũ lên cao thượng nguồn Sông Buông đổ về quá lớn nên gần như toàn bộ ấp Miếu xã Phước Tân – thành phố Biên Hòa đều ngập từ 50cm đến 1m nước. Sáng nay (16/9) hàng trăm học sinh trường THCS Phước Tân 1 đã phải gửi xe ngoài khu vực Quốc lộ 51 và lội bì bõm tới trường. Lo sợ trước tính mạng của học sinh, nhà trường đã phải huy động gần 10 xe tải và xe khách chở gần 1.000 học sinh qua đoạn đường gần 1km vào trường học. 

Đến trưa nay (16/9), nước lũ càng dâng cao hơn. Vì thế nhà trường tiếp tục huy động hàng chục xe tải và xe khách tiếp tục chở học sinh qua đoạn đường ngập nước để về nhà. Trước tình hình mưa lũ tiếp tục có chiều hướng phức tạp nên ngay trong trưa nay, ban giám hiệu trường đã ra thông báo khẩn quyết định cho trên 1.000 học sinh ca chiều của trường nghỉ học và sẽ học bù sau khi lũ rút.

Ông Lê Văn Lành - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Phước Tân 1, TP Biên Hòa cho biết: “Trường đã tổ chức nhiều chuyến xe chở học sinh ra, nhà trường cũng đã báo cáo với lãnh đạo đảng ủy, UBND và phòng giáo dục thành phố về tình hình ngập lũ. Được sự chấp thuận của lãnh đạo thì trong chiều nay chúng tôi quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn về sức khỏe và tính mạng của các em”./.
CTV Khắc Thiết/VOV- TP HCM
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x