Đồng Nai phải xây dựng nông thôn mới nâng cao cùng phát triển đô thị

VOV.VN - Chiều 8/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm việc với tỉnh Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội năm 2018. Riêng về thu ngân sách, Đồng Nai là tỉnh đứng thứ 6 thu ngân sách cả nước, đứng thứ 5 thu nội địa và là tỉnh điều tiết ngân sách về trung ương. Tuy nhiên, năm 2018 Đồng Nai đã không thể đạt chỉ tiêu thu ngân sách, do được giao tỷ lệ thu ngân sách quá cao, trong khi nguồn vốn đầu tư phát triển hạn chế.

Đồng Nai cũng là tỉnh có rất đông cư dân nhập cư nên cần cần quan tâm giải quyết các nhu cầu về y tế, giáo dục, thiết chế công đoàn, đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động.

dong nai phai xay dung nong thon moi nang cao cung phat trien do thi hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội năm 2018.

Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới, Đồng Nai là tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và đang tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phó Thủ tướng lưu ý, mặc dù 100% số xã trên địa bàn đã được công nhận nông thôn mới nhưng với đặc thù của mình, Đồng Nai cần xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao phải gắn với quy hoạch, phát triển đô thị: “Về nông thôn mới phải nói là hết sức ấn tượng, 100% số xã, có thể nói là đi đầu trong cả nước. Một tỉnh mà chuyên về công nghiệp, công nghiệp phát triển rất sôi động nhưng đảng bộ chính quyền rất coi trọng nông nghiệp. Cái gắn kết giữa phát triển công nghiệp với vấn đề đô thị hóa, các thiết chế khu công nghiệp, nhà ở cho người lao động, hiện nay chúng ta công nghiệp hóa dường như đi nhanh hơn đô thị hóa, mà nếu như đô thị hóa đi nhanh hơn thì nó sẽ tạo ra bong bóng bất động sản”.

dong nai phai xay dung nong thon moi nang cao cung phat trien do thi hinh 2
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, trong sáng 8/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến khảo sát Khu tái định cư dự án Sân bay quốc tế Long Thành, thăm một số mô hình sản xuất tại xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai./.

Xuân Lượng/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

xây dựng nông thôn mới nông thôn mới nâng cao phát triển đô thị Đồng Nai Sân bay Long Thành

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds