Bến phà Cát Lái – hai đầu bến dòng người và phương tiện xếp hàng dài

Dòng người và phương tiện xếp hàng dài hai đầu bến phà Cát Lái

VOV.VN - Hôm nay cả hai đầu bến phà Cát Lái đều tập trung rất đông, và hiện vẫn còn một lượng lớn người dân, du khách tiếp tục di chuyển qua khu vực này.

Sáng 10/2, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán do đó người dân tiếp tục đổ về TPHCM rất đông. Ghi nhận đến 11h30 trưa nay tại bến phà Cát Lái -một trong những cửa ngõ phía Đông của thành phố bắt đầu xuất hiện tình trạng quá tải.

ben pha cat lai – hai dau ben dong nguoi va phuong tien xep hang dai hinh 1
Các chuyến phà di chuyển khá đông người dân đổ về cùng lúc.

Bến phà Cát Lái, hướng từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai về Quận 2, TPHCM không chỉ tiếp nhận lượng người, phương tiện về quê trở lại mà còn cả du khách di chuyển từ Vũng Tàu về thành phố và các tỉnh miền Tây. Trong khi các tuyến cửa ngõ khác khá thông thoáng, di chuyển thuận lợi, thì từ 9 giờ sáng nay lượng người, phương tiện lại đổ về hướng phà Cát Lái khá đông.

Khác với mọi năm, bến phà Cát Lái chỉ tập trung giải quyết lưu lượng ở đầu bến hướng Đồng Nai, tuy nhiên hôm nay cả hai đầu bến đều tập trung rất đông, và hiện vẫn còn một lượng lớn người dân, du khách tiếp tục di chuyển qua khu vực này.

ben pha cat lai – hai dau ben dong nguoi va phuong tien xep hang dai hinh 2
Đầu bến phà phía bên huyện Nhơn Trạch Đồng Nai rất đông phương tiện đổ về TP HCM

Theo dự báo của ban quản lý bến phà, trong ngày hôm nay sẽ có trên 90 ngàn lượt người, phương tiện di chuyển qua phà để về TPHCM. Đơn vị quản lý bến phà Cát Lái phải huy động tất cả các phương tiện, đặc biệt là phà lớn loại 200 tấn để kịp thời giải tỏa phương tiện ở cả 2 đầu bến.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong - đơn vị quản lý bến phà này cho biết: “Dự kiến khoảng tầm đầu giờ chiều nhưng sáng nay đã bắt đầu đông rồi. Sáng nay vẫn còn lượt từ thành phố tiếp tục đi rất đông. Việc lo nhất là chiều nay, sẽ có lượng người, phương tiện đổ về thành phố cho ngày làm việc đầu tiên sáng mai. Do đó hiện tập trung tổng lực toàn bộ nhân lực, phương tiện. Cả công an và các đơn vị chức năng đều được huy động chủ động ứng phó các tình huống cho chiều nay”.

Tại các tuyến cửa ngõ khác của TPHCM, ghi nhận đến 11h30 trưa nay giao thông thông thoáng. Các tuyến đường nội thành phương tiện di chuyển thuận lợi../.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close