Dừng dự án công trình nhạc nước 200 tỷ trên hồ Tam Bạc

VOV.VN - Trong kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố Hải Phòng khóa 15 đã thông qua việc dừng thực hiện Dự án công trình nhạc nước trên hồ Tam Bạc.

Để đẩy nhanh tiến độ, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu nhà thầu là Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan của thành phố lên phương án di chuyển công trình nhạc nước.
Theo phương án của Công ty TNHH Sơn Lâm: từ ngày 15/12/2016 đơn vị bắt đầu thực hiện các thủ tục, hồ sơ liên quan và hoàn thành tháo dỡ công trình trước ngày 25/1/2017.

dung du an cong trinh nhac nuoc 200 ty tren ho tam bac hinh 1
Dự án nhạc nước trên hồ Tam Bạc.

Đối với Dự án nhạc nước tại Hải Phòng, người dân đã có nhiều ý kiến về sự đầu tư lãng phí, không cần thiết của công trình này. Ngay sau phản ánh của người dân, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc và kết luận không có việc lợi dụng dự án để tham nhũng. Tuy nhiên, một số lãnh đạo nhiệm kỳ trước đã bị xử lý kỷ luật do trong quá trình thực hiện để xảy ra nhiều sai phạm, khuyết điểm.
Ở một khía cạnh khác, để duy trì hoạt động dự án nhạc nước, mỗi năm TP Hải Phòng phải chi ra hơn 2 tỷ đồng để duy tu, bảo dưỡng. Gây lãng phí cho nguồn ngân sách, trong khi công trình nằm tại vị trí không thể bán vé để thu tiền đã đầu tư. Đối với số tiền hơn 88 tỷ đồng mà thành phố Hải Phòng đã tạm ứng trước cho Công ty TNHH du lịch Sơn Lâm, trong kỳ họp HĐND vừa qua, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố cho biết: "Đối với khoản kinh phí 88,5 tỷ đồng đã tạm ứng cho công ty TNHH du lịch Sơn Lâm giao UBND thành phố có kế hoạch xã hội hóa tối đa để bù đắp cho ngân sách".

Trước phương án tháo dỡ dự án này, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã yêu cầu thời gian thực hiện bắt đầu từ 17 tháng 12 và hoàn thành việc di chuyển công trình trình diễn hệ thống nhạc nước trước ngày 10 tháng 1 năm 2017, góp phần hoàn trả cảnh quan trên hồ Tam Bạc./.
Thanh Hưng/VOV - Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x