Được bơm đủ tiền đường sắt Cát Linh Hà Đông không thể chậm

Được “bơm” đủ tiền, đường sắt Cát Linh-Hà Đông không thể chậm trễ

VOV.VN - Ngân hàng China Eximbank chính thức thực hiện thủ tục giải ngân nguồn vốn bổ sung 250,6 triệu USD cho tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông.

Ngày 29/12, thông tin tại lễ tổng kết công tác năm 2017 của Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, ngày 28/12, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Eximbank) đã chính thức thực hiện thủ tục giải ngân nguồn vốn bổ sung 250,6 triệu USD cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

duoc bom du tien duong sat cat linh ha dong khong the cham hinh 1
Đại diện Ban quản lý dự án đường sắt cho biết, đến nay khối lượng xây lắp của dự án đã hoàn thành 95%, nhưng trong năm 2017 do chậm nguồn vốn bổ sung trên nên ảnh hưởng đến tiến độ.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu Ban quản lý dự án đường sắt phối hợp với Tổng thầu EPC Trung Quốc tập trung triển khai, đẩy nhanh tiến độ thi công, lắp đặt thiết bị của dự án. Khi phát sinh vướng mắc, cần báo cáo ngay Bộ GTVT để giải quyết.

"Tiền đã có, đường đã xong, thiết bị đang về nên không thể nói là vướng cái này, vướng cái kia, không có lý do gì để chậm trễ thêm nữa", Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói.

duoc bom du tien duong sat cat linh ha dong khong the cham hinh 2
Trước đó, do công trường không có người thi công nên đã bị người lạ đột nhập vẽ bậy một số bức hình lên tàu.

Theo ông Đông, tháng 1/2018, Bộ GTVT sẽ báo cáo Chính phủ tình hình triển khai dự án và đề xuất mốc thời gian cuối để hoàn thành dự án. Do đó, yêu cầu các đơn vị liên quan phải đưa dự án vào khai thác thương mại trong năm 2018.

Đại diện Ban quản lý dự án đường sắt cho biết, đến nay khối lượng xây lắp của dự án đã hoàn thành 95%, nhưng trong năm 2017 do chậm nguồn vốn bổ sung trên nên ảnh hưởng đến tiến độ.

Theo Lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt, nguồn vốn trên bị chậm từ giữa năm 2017, vì vậy, việc nguồn vốn đã được thông qua thủ tục giải ngân là điều kiện quan trọng để thúc đẩy tiến độ, hoàn thành dự án trong năm 2018.

Đến nay nguồn vốn bổ sung đã được khơi thông nên Ban đã yêu cầu Tổng thầu bố trí nhân lực, lập kế hoạch từng tuần, từng tháng và bố trí vốn thanh toán cho các nhà thầu phụ; khẩn trương ký kết các hợp đồng còn lại với nhà thầu phụ.

Ban cũng tập trung cao nhất lực lượng để đẩy nhanh hoàn thành tiến độ dự án theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close