Đường ngàn tỉ qua Nghệ An "vá chằng vá đụp” vẫn hằn lún

VOV.VN - Mặc dù nhiều lần được sửa chữa nhưng tuyến QL1A đoạn Diễn Châu – Quán Hành được đầu tư cả ngàn tỉ đồng vẫn tiếp tục hằn lún nghiêm trọng.

Dự án nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn Diễn Châu - Quán Hành dài 23,4 km do Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng với 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, nền đường rộng 21,5 m, tổng đầu tư hơn 1.227 tỉ đồng.

Từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng, tuyến đường với tổng mức đầu tư hơn ngàn tỷ đồng này đã nhiều lần xuất hiện tình trạng hư hỏng, xuống cấp. Mặt đường bị hằn lún, bong tróc tại nhiều điểm.

Để khắc phục tình trạng này chủ đầu tư, đơn thị công đã nhiều lần sửa chữa, mặt đường được cào bóc, để khắc phục tình trạng hằn lún.

duong ngan ti qua nghe an va chang va dup van han lun hinh 1
Tình trạng hằn lún vệt bánh xe rất nghiêm trọng trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu.

Trên tuyến đường ngàn tỷ, xuất hiện chằng chịt những vết vá loang lổ. Tuy nhiên tình trạng trên vẫn chưa thể khắc phục.

Hiện tại một số vị trí lại tiếp tục xảy ra tình trạng hằn lún, lớp nhựa tại mặt đường có nơi bị ùn lên gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Đặc biệt, mặt đường trên QL1A đoạn nối với tuyến đường tránh TP Vinh  qua địa bàn xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc hằn lún, nhiều nơi nhựa bị ùn lên từng mảng lớn, gây nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông. Nhiều người dân khi tham gia giao thông qua đây không khỏi “ngán” với tình trạng này.

duong ngan ti qua nghe an va chang va dup van han lun hinh 2
Lớp nhựa mặt đường trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc bị ùn lên khỏi mặt đường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tình trạng hằn lún vệt bánh xe, thành những sống trâu không chỉ xuất hiện tại một vị trí trên mà nhiều điểm khác cũng xuất hiện thực trạng tương tự như vị trí giao cắt giữa tuyến QL1A với đường đi thị xã Cửa Lò. Đoạn qua địa bàn huyện Diễn Châu...

Cũng trên tuyến quốc lộ 1A, tại vị trí giao cắt giữa quốc lộ 1A và tuyến đường đi trung tâm huyện Yên Thành, đoạn qua địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu tình trạng hằn lún rất nghiêm trọng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo quan sát của phóng viên, tại phần mặt đường những vết hằn lún sâu đến khoảng 20cm, kéo dày tạo thành từng rãnh lớn vô cùng nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

duong ngan ti qua nghe an va chang va dup van han lun hinh 3
Những vết hằn lún sâu và kéo dài vô cùng nguy hiểm.

“Họ cũng sửa rồi, nhưng đâu lại vào đấy thôi. Bây giờ lại thấy lún hơn. Xe mà chạy vào đó chỉ cần sơ sẩy một chút là mất lái rất nguy hiểm. Cũng nhiều vụ tai nạn xảy ra rồi”, một người dân tại đây cho biết.

Với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn, khiến tình trạng hằn lún ngày một thêm nghiêm trọng.

Trước thực trạng trên, đề nghị các đơn vị liên quan sớm có biện pháp khắc phục đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông qua đây./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds