Ga Sài Gòn cần chấm dứt tình trạng “cò” vé chèo kéo hành khách

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu ga Sài Gòn phải chấm dứt tình trạng “cò” vé chèo kéo hành khách.

Chiều 28/12, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông kiểm tra công tác tại ga Sài Gòn. 

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, nhu cầu mua vé của người dân đã giảm và hiện ngành đường sắt đang còn gần 12.000 chỗ đi vào thời gian cao điểm trước Tết Đinh Dậu 2017 và sau Tết còn gần 50.000 chỗ.

Hiện đơn vị này đang phối hợp với Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội rà soát lại kế hoạch chạy tàu nhằm tiết kiệm chi phí cũng như khai thác hiệu quả hơn các đoàn tàu hiện hữu.

dam bao cong tac chay tau phuc vu hanh khach trong dip tet hinh 1
Ga Sài Gòn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu ngành đường sắt vào cao điểm đi lại dịp Tết 2017 cần đảm bảo công tác chạy tàu đúng giờ và an toàn ở mức cao nhất.

Mặt khác, công tác bán vé tàu Tết cũng như phục vụ người dân đi lại trong dịp cao điểm Tết cần được đảm bảo và tạo thuận lợi hết mức để người dân về quê ăn Tết nhanh chóng và an toàn.

dam bao cong tac chay tau phuc vu hanh khach trong dip tet hinh 2
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông kiểm tra tại ga Sài Gòn chiều 28/12.

Thời gian tới, ngành đường sắt cần đẩy mạnh việc kết nối với các phương thức vận tải hành khách công cộng khác như xe buýt, xe taxi... để vừa nâng cao chất lượng phục vụ vừa thu hút hành khách đi tàu ngày càng nhiều hơn.

Ông Đông cũng yêu cầu chấm dứt tình trạng “cò” vé chèo kéo hành khách, đồng thời đưa ra các giải pháp hiệu quả để đảm bảo quyền lợi cho người dân khi mua vé tàu, nhất là khi những người lao động nghèo bị lừa khi mua phải vé giả từ “cò” vé./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x