Ga Sài Gòn phát hiện vé tàu giả trong dịp Tết Đinh Dậu 2017

VOV.VN - Với trường hợp phát hiện thêm vé giả thì trong 3 ngày gần đây, ga Sài Gòn đã phát hiện ra 10 trường hợp có vé tàu không hợp lệ, có dấu hiệu sửa chữa…

Ngày 13/12, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn tiếp tục phát hiện thêm 2 vé tàu giả được hành khách mang tới ga nhờ kiểm tra. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp ga Sài Gòn phát hiện ra vé giả.

Sáng 13/12, chị T.T.K.O ở quận Tân Phú mang hai vé tàu (mẫu A4) đi chặng Sài Gòn – Hà Nội ngày 23/1/2017 đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra thông tin. Tại đây, ga Sài Gòn phát hiện 2 vé trên không đúng thông tin người đi tàu và số vé giả này đã được Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn bàn giao cho Công an Phường 9, Quận 3 để điều tra.

ga sai gon phat hien them 2 ve tau gia trong dip tet dinh dau 2017 hinh 1
Chị O. tường trình về việc mua phải vé giả

Theo lời chị O., chị mua 2 vé tàu trên vào ngày 11/12 tại đại lý vé máy bay ở số 212 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 9, Quận 3 và sau khi đọc thông tin xuất hiện vé giả nên mang tới ga nhờ kiểm tra.

Như vậy, trong 3 ngày gần đây, ga Sài Gòn đã phát hiện ra 10 trường hợp có vé tàu không hợp lệ, có dấu hiệu sửa tên và giấy tờ tùy thân. Lãnh đạo Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn khuyến cáo hành khách không nên mua vé của “cò vé” hoặc trên các website có giao diện gần giống với ngành đường sắt. Bởi nếu như thông tin trên vé không đúng với giấy tờ tùy thân sẽ không được lên tàu. Với những hành khách đã mua vé từ những nơi không chính thức nên kiểm tra lại vé của mình bằng cách truy cập vào địa chỉ www.dsvn.vn/#/kiemtrave hoặc mang vé trực tiếp tới ga Sài Gòn./.

​ Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x