Gần 100 người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới

VOV.VN - Ông Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND xã Chấn Hưng cho biết, đến tối 21/10, gần 100 bệnh nhân của vụ ngộ độc đã được xuất viện.

 Trưa 20/10, sau khi ăn cỗ cưới tại một gia đình ở thôn Nội, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, gần 100 người đã có các biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Sau khi ăn cỗ cưới buổi trưa, đến khoảng 14h cùng ngày, hơn 70 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn nhiều…đã phải đến khám tại trạm y tế xã Chấn Hưng, trong đó chủ yếu là người già và trẻ em.

Nhiều người khác có biểu hiện muộn hơn, đã lên tuyến trên khám và điều trị. Do chưa phải là cỗ chính nên bữa trưa 20/10 tại đám cưới chủ yếu là các món ăn được chế biến từ những sản phẩm do gia đình làm ra như thịt gà, thịt lợn, rau…, chỉ có món bánh dày và đồ uống là mua ở ngoài.

Sau khi vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại đám cưới, UBND xã Chấn Hưng đã cử cán bộ xuống hiện trường, yêu cầu gia đình thay toàn bộ thực phẩm cho bữa cỗ chính diễn ra lúc chiều tối; đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng đến lấy mẫu đồ ăn, đồ uống để kiểm nghiệm. Sau khi lấy mẫu, số thực phẩm còn thừa từ buổi trưa đã được tiêu hủy theo quy định.

Ông Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND xã Chấn Hưng cho biết, đến tối 21/10, gần 100 bệnh nhân của vụ ngộ độc đã được xuất viện./.

PC_Article_Middle
Loading...

 

 

Văn Hải/VOV- Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tàu ngầm lớp Soryu: Sát thủ đại dương đáng sợ của Hải quân Nhật Bản
VOV.VN - Tàu ngầm lớp Soryu có sự kết hợp hoàn hảo giữa cảm biến tinh vi và hệ thống vũ khí mạnh mẽ, xứng danh là sát thủ đại dương hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x