Gần 15 tấn chỉ may mặc chưa rõ nguồn gốc bị tạm giữ tại Thái Bình

VOV.VN -Một khối lượng lớn chỉ may mặc chưa rõ nguồn gốc vừa bị Công an tỉnh Thái Bình phát hiện, tạm giữ khi đang vận chuyển từ Thái Bình sang Hải Dương.

Trước đó, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Thái Bình phát hiện một lượng hàng hóa lớn là chỉ may mặc đang lưu thông trên đường từ Thái Bình sang Hải Dương, quá trình kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được giấy tờ hóa đơn, chứng minh nguồn gốc rõ ràng của lô hàng trên.

gan 15 tan chi may mac chua ro nguon goc bi tam giu tai thai binh hinh 1
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Thái Bình phát hiện một lượng hàng hóa lớn là chỉ may mặc đang lưu thông trên đường từ Thái Bình sang Hải Dương. Ảnh: Minh họa.

Tiến hành kiểm đếm chi tiết hàng hóa, lực lượng chức năng xác định có 533 thùng chỉ còn nguyên chưa sử dụng và 522 thùng chỉ đã qua sử dụng với tổng trọng lượng là 14.954,5 kg.

Được biết, toàn bộ số hàng trên là của một người đàn ông tên Thắng, trú tại Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh).

Tại cơ quan điều tra, ông Thắng khai số hàng trên được bà Đỗ Thị Thanh H, giám đốc Công ty SH. chi nhánh Thái Bình (Thái Bình) cho không, không thu bất cứ khoản tiền nào.

Ông Thắng cũng cho biết không trực tiếp đến nhận hàng, kiểm tra hàng hóa mà thuê xe ô tô đến Công ty SH. để chở về Hải Dương phân loại. Do đó, không biết nguồn gốc số chỉ may mặc được cho như thế nào, cũng không nắm được trọng lượng bao nhiêu.

PC_Article_Middle
Loading...

Tuy nhiên, qua điều tra bước đầu, cơ quan chức năng xác định số chỉ may mặc trên là hàng nhập khẩu miễn thuế để thực hiện gia công cho thương nhân nước ngoài, không được kê khai hải quan và thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định.

Theo vị đại diện PC46 Công an tỉnh Thái Bình, hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, do có liên quan đến các tờ khai hải quan nên phải làm việc với Tổng cục Hải quan và cơ quan Thuế để xác minh.

“Khi có trả lời cụ thể của Hải quan mới biết được có động cơ buôn lậu hay gian lận, trốn thuế hay không”, đại diện PC46 Công an tỉnh Thái Bình cho hay./.

Phi Long/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Crimea
VOV.VN - Đã có 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea ngày 17/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x