Gần 200 người hết hạn cách ly phòng dịch Covid-19 ở Thái Bình

Gần 200 người hết hạn cách ly phòng dịch Covid-19 ở Thái Bình

VOV.VN - Thái Bình đã có hơn 200 công dân hết hạn cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh và sức khỏe tất cả đều ổn định.

Sáng nay, 96 người hết hạn cách ly tại Trung đoàn 568 đều trở về từ Hàn Quốc. Hầu hết họ là các bạn trẻ, du học sinh trong độ tuổi từ 20 - 30. Chính vì thế, họ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống tại đây, gắn bó với nhau và với cả các cán bộ, chiến sỹ lực lượng chức năng.

Chị Lê Thị Huế, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An và chị Nguyễn Lan Anh, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương cũng cho biết: "Các bạn ở đây thì rất là vui vẻ và hoà đồng với nhau. Em thấy là khoảng thời gian đây là ý nghĩa mà chắc là sẽ không bao giờ quên nữa. Chắc chắn là vậy thì em sẽ nhớ các bạn và sau này sẽ vẫn sẽ liên lạc với nhau. Sinh hoạt ở đây rất khoa học, ăn uống đầy đủ, kiểm tra sức khoẻ hằng ngày rất tốt và thường xuyên mỗi ngày được đo nhiệt độ 2 lần, khi trở về em cảm thấy rất yên tâm về sức khoẻ của mình".

Trước đó 100 người trở về từ Hàn Quốc sau 14 ngày cách ly tập trung tại trường Quân sự tỉnh Thái Bình đã chính thức kết thúc thời gian cách ly và trở về gia đình. Sở Y tế Thái Bình đã trao chứng nhận kết thúc đợt cách ly và hướng dẫn mọi người về cộng đồng vẫn phải tự theo dõi sức khỏe, thực hành các biện pháp phòng dịch mà ngành y tế khuyến cáo.

Ông Hà Trung Kiên, Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết: "Chúng tôi đã khẩn trương tiếp tục rà soát lại công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trong đó việc khử khuẩn môi trường xung quanh và rà soát tất cả các điều kiện cơ sở vật chất nếu đã xuống cấp tiếp tục bổ sung thêm, đặc biệt là công tác vệ sinh cũng như công tác phòng, chống cho chất thải, rác thải của những người được cách ly tại đây sau khi rời khỏi đây đi về công tác cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men sẵn sàng cơ số đón tiếp những đợt tiếp theo khi đưa người Thái Bình và đưa vào nhà tắm này. Dự kiến ở đây chúng tôi có thể tiếp tục tổ chức hai liên tiếp khoảng gần  200 người".

Kết thúc cách ly, hàng trăm công dân trở về đoàn tụ với gia đình, trong khi các cán bộ, chiến sỹ ở lại để tiếp tục công việc cách ly, theo dõi cho những công dân khác tại đây. Những cái bắt tay, vỗ vai quyến luyến. Những kỷ niệm đẹp trong 14 ngày quy chắc chắn sẽ rất khó quên với nhiều người.

Chị Vũ Hồng Loan, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng bày tỏ: "Đây là một khoảng thời gian ý nghĩa đối với em. Nhân đây thì em muốn gửi đến, ơn đến các cơ hội đến các anh cán bộ quan tâm đến cuộc sống của bọn em trong những ngày vừa qua"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close