Gần 450 thanh niên tham gia Hội trại Tuổi trẻ biên giới

VOV.VN - Trong đó có 39 thanh niên từ Hội Thanh niên tỉnh Mondulkiri (Campuchia) và hơn 400 thanh niên từ cơ sở Đoàn thanh niên Đắk Lắk.

Tối 1/3, tại  huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk diễn ra lễ khai mạc Hội trại Tuổi trẻ biên giới tỉnh Đắk Lắk năm 2014.

Đến với Hội trại lần này, có gần 450 thanh niên, trong đó 39 thanh niên của Hội Thanh niên tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) và hơn 400 thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn thanh niên của tỉnh Đắk Lắk như: Bộ đội biên phòng, Công an, Quân sự, Trường Đại học Tây nguyên, Cao Đẳng Sư phạm Đắk Lắk; Cao đẳng nghề thanh niên dân tộc Tây nguyên, Đoàn khối Các cơ quan; Đoàn khối Doanh nghiệp và một số huyện Đoàn của tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu khai mạc hội trại, anh Y Vinh Tơr – Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk nhấn mạnh, việc tổ chức hội trại lần này nhằm tạo điều kiện cho thanh niên hai tỉnh tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, ôn lại tình cảm gắn bó keo sơn, đùm bọc lẫn nhau trong công cuộc đấu tranh vì nền độc lập của mỗi quốc gia trước đây, sự nghiệp xây dựng phát triển, hòa bình và hội nhập ngày nay. Đây cũng là dịp để hai bên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm kỹ năng công tác hội thanh niên của hai tỉnh.  

Anh Y Vinh Tơr – Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk nói: “Chúng tôi thấy rằng, thông qua hoạt động này, mối hiểu biết giữa thanh niên hai tỉnh sẽ được tăng cường. Thông qua hoạt động này sẽ có nhiều kinh nghiệm công tác đoàn, hội giữa hai tổ chức sẽ được trao đổi. Đặc biệt, chúng tôi mong muốn đề xuất với lãnh đạo tỉnh cho phép chúng tôi tổ chức hội trại định kỳ này để tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị.”

Hội trại Tuổi trẻ biên giới tỉnh Đắk Lắk năm 2014 sẽ diễn ra từ 2/3 đến hết 3/3, với nhiều hoạt động thiết thực như: Sơ kết 5 năm triển khai kế hoạch liên tịch giữa Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về việc kết nghĩa giữa Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh với các đồn, tiểu đoàn huấn luyện Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk; Hội đàm giữa lãnh Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Đắk Lắk (Việt Nam) với Hội Thanh niên tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia); tham quan một số di tích, danh lam, thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk./.


Quốc Học/VOV- Tây Nguyên
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage