Gần 6 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tiếng Hàn cho Việt Nam

VOV.VN - Sẽ có 117 sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4 của 6 trường ĐH thuộc khu vực Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Đà Lạt nhận được học bổng.

Công ty Samsung Việt Nam chính thức công bố ra mắt chương trình Phát triển nguồn nhân lực tiếng Hàn dành cho các sinh viên xuất sắc và trường Đại học (ĐH) đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng Hàn tại Việt Nam.

Theo đó, sẽ có  117 sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4 của 6 trường ĐH thuộc khu vực Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Đà Lạt nhận được học bổng Samsung Korean Scholarchip (SKS) trị giá gần 6 tỉ đồng. Đồng thời, Samsung và 6 trường ĐH kí kết biên bản ghi nhớ (MoU) để phát triển và nâng cao công tác đào tạo tiếng Hàn tại các trường, bao gồm 3 hoạt động chính là: Hỗ trợ các sinh viên được học bổng SKS; Tài trợ Quỹ phát triển của trường; Cam kết tổ chức các chương trình thực tập cho sinh viên. Danh sách 6 trường ĐH thuộc chương trình hợp tác là Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc Gia Hà Nội), ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ (thuộc ĐH Huế), ĐH Ngoại ngữ (thuộc ĐH Đà Nẵng) và ĐH Đà Lạt.

gan 6 ty dong ho tro phat trien nguon nhan luc tieng han cho viet nam hinh 1
Samsung ký kết MOU với Đại học Hà Nội

Chương trình Phát triển nguồn nhân lực tiếng Hàn sẽ được thực hiện hàng năm với mục tiêu quan trọng là góp phần nâng cao chất lương nguồn nhân lực tiếng Hàn tại Việt Nam. Hiện nay, dòng vốn đầu tư của Hàn quốc vào Việt Nam đang đứng vị trí số 1, nhu cầu về nhân lực tiếng Hàn rất cao, do đó việc hợp tác với các trường ĐH của Samsung Việt Nam cũng là đóng góp vào xu hướng phát triển của nền kinh tế quốc gia.

PC_Article_Middle
Loading...

Học bổng Samsung Korean Scholarship (SKS) dành cho 117 sinh viên xuất sắc chuyên ngành Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn quốc, Đào tạo Quốc tế,  Đông phương học…hiện đang theo học năm thứ 3 và thứ 4 của 6 trường ĐH. Giá trị học bổng này bao gồm: Tiền học bổng hàng tháng, Học phí, Kinh phí thi chứng chỉ TOPIK

Với sự hỗ trợ từ Samsung Việt Nam, sau khi ra trường, các sinh viên nhận được học bổng SKS sẽ làm việc cho các nhà máy/ trung tâm nghiên cứu của  Samsung./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x