Gần 800 suất quà trao cho học sinh và hộ nghèo xã Huổi Mí, Điện Biên

VOV.VN - Gần 800 suất quà, học bổng đã được trao cho học sinh 2 trường tiểu học, mầm non và người dân nghèo xã Huổi Mí.

PC_Article_AfterShare_1
Qua kết nối của Cơ quan thường trú khu vực Tây Bắc, Đài TNVN (VOV), chiều 3/12, Câu lạc bộ từ thiện Nhịp sống trẻ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cơ quan thường trú khu vực Tây Bắc đến trao tặng gần 800 suất học bổng, quà cho học sinh vượt khó đạt thành tích cao trong học tập và hộ nghèo trên địa bàn xã Huổi Mí, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên (trong đó có 80  suất học bổng của cán bộ, phóng viên Cơ quan thường trú khu vực Tây Bắc tặng các cháu).

gan 800 suat qua trao cho hoc sinh va ho ngheo xa huoi mi dien bien hinh 1
Ông Ngô Thiệu Phong (áo trắng), Giám đốc Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc trao học bổng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập trên địa bàn.
Gần 800 suất quà, học bổng bao gồm: Chăn, áo ấm, khăn, ủng, cặp sách, xong, nồi, mâm, bánh kẹo… được các thành viên của nhóm thiện nguyện cùng các cán bộ, lãnh đạo của VOV Tây Bắc trao đến tận tay cho học sinh 2 trường tiểu học, mầm non và người dân nghèo xã Huổi Mí, trong đó có 200 suất quà dành cho các hộ nghèo. 

Huổi Mí là xã đặc biệt khó khăn của huyện Mường Chà, giao thông cách trở, nhất là mùa mưa lũ, hay bị chia cắt không thể đi lại được, điều kiện kinh tế còn nhiều thiếu thốn, đồi núi bạc màu, thiếu nước, đời sống người dân chủ yếu dựa vào làm nương rẫy, tỷ lệ hộ nghèo cao.

gan 800 suat qua trao cho hoc sinh va ho ngheo xa huoi mi dien bien hinh 2
gan 800 suat qua trao cho hoc sinh va ho ngheo xa huoi mi dien bien hinh 3
Anh Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Câu lạc bộ từ thiện Nhịp sống trẻ tỉnh Bắc Ninh cho biết, các phần quà trao cho người dân, học sinh tại Huổi Mí lần này là tình cảm đặc biệt của các thành viên trong câu lạc bộ và những nhà hảo tâm tại Bắc Ninh dành cho trẻ em vùng cao tại Điện Biên.
Với mong muốn giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và người dân trên địa bàn giảm bớt khó khăn. Trong thời gian tới, câu lạc bộ sẽ tiếp tục kêu gọi nhiều hơn nữa các phần quà từ các nhà hảo tâm tại Bắc Ninh và khu vực lân cận để cùng với Cơ quan thường trú trú khu vực Tây Bắc, Đài TNVN có thể giúp đỡ được nhiều hơn nữa bà con ở các xã còn khó khăn vùng Tây Bắc./.                

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

trao quà từ thiện xã Huổi Mí Điện Biên tặng quà từ thiện Cơ quan thường trú trú khu vực Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x