Gặp chàng trai Mỹ mê VOV

VOV.VN -Paul Walker biết đến và gắn bó với chương trình tiếng Anh của Đài TNVN từ năm 2015. Anh mong ước được đến Đài TNVN thăm các BTV của chương trình.

PC_Article_AfterShare_1

Trải qua 6 tiếng lái xe từ thủ đô Washington, chúng tôi tới một thị trấn nhỏ tại bang Pennsylvania, gần biên giới Canada.

Nơi đây thật yên tĩnh và thanh bình với những ngôi nhà xinh xắn và cổ kính có tuổi đời hơn 100 năm.

Mặc dù đã liên lạc trước nhưng chúng tôi vẫn không khỏi bất ngờ khi gặp Paul Walker, một thanh niên 34 tuổi, tại một bãi cỏ nhỏ trước nhà cùng bộ anten và các thiết bị nghe đài đã lắp sẵn.

Đây chính là nơi hằng ngày Paul cùng các thiết bị do mình tự mày mò lắp ráp lắng nghe các chương trình sóng ngắn của các đài quốc tế, trong đó có Đài TNVN.

gap chang trai my me vov hinh 1
Paul chụp ảnh thị trấn nơi mình ở rồi gửi cho các đài phát thanh quốc tế.

Với một bộ bàn ghế nhỏ, 2 chiếc cột dài khoảng 3m làm anten, một máy thu analogue, một máy chỉnh tần số và một thiết bị ghi âm kỹ thuật số, ngày nào Paul cũng say sưa lắng nghe các chương trình tiếng Anh của các đài nước ngoài với một niềm đam mê lớn dần theo năm tháng.

Paul Walker cho biết, anh đam mê nghe đài từ nhỏ và bắt đầu làm việc với phát thanh từ rất sớm: “Đam mê bắt nguồn từ việc ngày nhỏ bố mẹ thường cho tôi nghe ca nhạc trên đài và vì yêu thích phát thanh nên tôi gắn bó với phát thanh tới tận bây giờ. Hiện tôi đang dẫn chương trình phát thanh, chủ yếu là các chương trình ca nhạc. Ngoài ra, tôi còn quản lý trang facebook của một số đài phát thanh”.

Paul Walker biết đến chương trình tiếng Anh của Đài TNVN từ năm 2015 và từ đó chương trình dần trở nên quen thuộc với anh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hầu như tuần nào Paul cũng gửi thư về cho chương trình với những nhận xét về chất lượng sóng và tần số mà anh ghi nhận thông qua các thiết bị của mình.

“Có thời gian rảnh là tôi lại nghe VOV. Tôi hay gửi báo cáo nghe đài về cho VOV. Tôi rất thích âm nhạc trong các chương trình của VOV, đặc biệt là các bài hát đi cùng năm tháng. Tôi cũng rất hay nghe bản tin của VOV vì tôi muốn biết những gì đang diễn ra ở Việt Nam. Hộp thư thính giả là một trong những chương trình yêu thích của tôi. Tôi muốn biết các thính giả khác nghe VOV như thế nào và họ thích VOV ra làm sao” - Paul Walker chia sẻ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Paul Walker đã sưu tập được rất nhiều giấy chứng nhận nghe đài cũng như bưu thiếp từ các đài phát thanh quốc tế, trong đó có VOV. Paul Walker cũng chụp ảnh các địa danh ở thị trấn của mình rồi làm thành các bưu thiếp nhỏ để gửi tặng các đài phát thanh. Anh luôn gửi nhận xét về chất lượng sóng và nội dung chương trình tới các đài phát thanh mà mình nghe để giúp họ có những điều chỉnh thích hợp.

gap chang trai my me vov hinh 2
Paul giới thiệu các thiết bị nghe đài của mình với phóng viên VOV.
“Một trong những điều tôi thích ở VOV đó là sự kết nối thân thiện mà các phát thanh viên dành cho thính giả, đặc biệt là những người đã nghe VOV một thời gian. Các phát thanh viên nhớ rõ thính giả này là ai và ở nước nào. Khi tôi gửi báo cáo nghe đài về VOV, tôi nhanh chóng nhận được phản hồi và chứng nhận nghe đài. Sự kết nối thân thiện đó làm thính giả cảm thấy gần gũi với VOV nói riêng cũng như đất nước Việt Nam nói chung; đồng thời làm cho bạn cảm thấy muốn nghe đài hơn” - Paul Walker bày tỏ.

Trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin và nhiều nước đã cắt phát sóng ngắn để chuyển sang phát thanh internet do chi phí cao, Paul Walker đánh giá cao nỗ lực của VOV trong việc duy trì phát sóng ngắn ra nước ngoài: “Sóng ngắn là một cách hiệu quả để tới được những người không có hoặc không sử dụng internet. Nhiều nước hoặc nhiều đài phát thanh đã cắt sóng ngắn do không đủ ngân sách và cũng khó có thể ước tính được số người nghe đài. Việc VOV giữ sóng ngắn sẽ giúp người dân ở những nơi có chi phí internet đắt đỏ hoặc tốc độ chậm được tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng”.

Paul Walker cho biết, anh sẽ tham gia cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” do Đài TNVN tổ chức 5 năm một lần với hy vọng sẽ có cơ hội tới thăm những người làm chương trình cũng như tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam./.

Phạm Huân-Vũ Hợp/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds