Gặp mặt kiều bào về dự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII

VOV.VN - Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp đoàn kiều bào Việt Nam ở nước ngoài về dự Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII.

PC_Article_AfterShare_1

Nhân Đại hội phật giáo toàn quốc lần thứ VIII tổ chức tại Hà Nội, chiều 21/11, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức buổi gặp mặt kiều bào Việt Nam ở nước ngoài về dự Đại hội. 

gap mat kieu bao ve du dai hoi phat giao toan quoc lan thu viii hinh 1
Toàn cảnh buổi gặp mặt của Ban Tôn giáo Chính phủ với các kiều bào Việt Nam ở nước ngoài về dự đại hội phật giáo toàn quốc tại Hà Nội chiều 21/11/2017.

Hiện nay, ở 33 quốc gia trên thế giới có trên 400 ngôi chùa Việt Nam, khoảng 4,5 triệu kiều bào, trong đó có các phật tử.

Tham gia buổi gặp mặt của Ban Tôn giáo Chính phủ, Thượng tọa Thích Đức Thiện - Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định: Giáo hội phật giáo Việt Nam luôn nỗ lực mở rộng hoạt động phật giáo đến với đồng bào Việt Nam ở các nước trên thế giới.

Hoạt động phật giáo không chỉ là hoạt động tâm linh, tín ngưỡng, mà còn là hoạt động văn hóa, đạo đức và sự duy trì lối sống của dân tộc trên quê hương mới.

PC_Article_Middle

Hoạt động Phật giáo Việt Nam ở các nước đã góp phần động viên, khuyến khích kiều bào ở các nước đoàn kết, cùng phấn đấu cho cuộc sống "tốt đời, đẹp đạo", mang đậm nét văn hóa của dân tộc Việt Nam trên quê hương mới. 

gap mat kieu bao ve du dai hoi phat giao toan quoc lan thu viii hinh 2
Thượng tọa Thích Đức Thiện- Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. 
Thượng tọa Thích Đức Thiện nói: "Hiện nay Giáo hội Phật giáo Việt Nam đặt mục tiêu trong hoạt động đối ngoại quốc tế, đó là ở đâu có cộng đồng người Việt thì mong muốn xây dựng ngôi chùa Việt Nam. Đó phải là ngôi chùa thuần Việt, từ kiến trúc văn hóa, phong tục tập quán cho đến kết nối tâm tư tình cảm để làm sao kết nối mọi người cùng hướng về Tổ quốc".
Thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Vũ Chiến Thắng- Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ khẳng định: chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc.
Những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các kiều bào, các chư tôn, đại đức đại diện phật giáo Việt Nam ở các nước trên thế giới nêu ra tại buổi gặp gỡ chiều nay, sẽ được Ban Tôn giáo Chính phủ cùng với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp thu, xem xét và tìm kiếm các giải pháp thiết thực, phù hợp với nguyện vọng, đề xuất của các kiều bào. 

gap mat kieu bao ve du dai hoi phat giao toan quoc lan thu viii hinh 3
Ông Vũ Chiến Thắng- Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ nói chuyện với các đại biểu.
Ông Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh: "Cuộc gặp chiều hôm nay chúng tôi đã nghe được hầu hết tất cả các ý kiến của các đoàn về dự đại hội. Qua phát biểu hôm nay chúng tôi cũng thấy địa bàn hoạt động, phạm vi ảnh hưởng của giáo hội phật giáo Việt Nam rất rộng. Tôi thấy rằng ngoài những thành tựu, các quý vị còn rất nhiều khó khăn. Ở đây, rất chia sẻ với quý vị ở những nước còn có những khác biệt về quan điểm trong phật giáo cũng như của cộng đồng người Việt Nam ở đó"./.

Hoàng Thái/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x