Gia đình bé gái 13 tuổi bị còng tay từ chối lời xin lỗi của phường

VOV.VN -Ông Nguyễn Văn Đằng bố của bé gái không chấp nhận lời xin lỗi của chính quyền địa phương và mong muốn làm rõ hành động còng tay một bé gái 13 tuổi.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều (11/5), lãnh đạo UBND phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa cùng đoàn cưỡng chế đã đến nhà ông Nguyễn Văn Đằng bố của bé gái 13 tuổi bị lượng chức năng còng tay tại trụ sở công an phường để nói lời xin lỗi vì hành động trên.

lanh dao phuong xin loi gia dinh be gai 13 bi cong tay hinh 1
Đoàn cưỡng chế đến xin lỗi gia đình có con bị còng tay

Vụ việc bé gái 13 tuổi tên con ông Nguyễn Văn Đằng ngụ khu phố 3, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị lực lượng chức năng còng tay đưa về trụ sở công an phường trong lúc cưỡng chế ngôi nhà của ông Đằng đã gây bức xúc trong dư luận mấy ngày qua.

Nhận thấy hành động trên chưa thật sự cần thiết đối với một bé gái 13, chính quyền TP đã chỉ đạo UBND phường Phước Nguyên đến gia đình ông Đằng để nói lời xin lỗi bởi hành động trên của lực lượng chức năng.

Thay mặt đoàn cưỡng chế, ông Nguyễn Anh Quang, Chủ tịch UBND phường Phước Nguyên xin lỗi gia đình, đặc biệt là cháu H.

“Vì cháu nó còn nhỏ việc còng tay, tôi cho rằng là không cần thiết. Thay mặt cho địa phương thành thật xin lỗi gia đình anh chị và đặc biệt là cháu H. Mong muốn của tôi trong thời gian sắp tới gia đình hỗ trợ địa phương chúng tôi thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình”- ông Nguyễn Anh Quang nói.

lanh dao phuong xin loi gia dinh be gai 13 bi cong tay hinh 2
Lãnh đạo UBND phường nói lời xin lỗi gia đình vì hành động còng tay cháu gái 13 tuổi.

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Văn Đằng bố của bé gái 13 tuổi cho biết, không chấp nhận lời xin lỗi của chính quyền địa phương và mong muốn làm rõ hành động còng tay một bé gái 13 tuổi.

Trước đó, vào ngày 10/5, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái 13 tuổi đang bị còng tay tại trụ sở công an tại một vụ cưỡng chế ngôi nhà trong dự án công viên Bà Rịa, sự việc được cho rằng tại phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cơ quan chức năng tỉnh BRVT cho rằng, việc còng tay cháu bé không phải mục đích để bắt bớ mà là hành động để ngăn chặn cháu không ném đá vào đoàn cưỡng chế. Sau khi đưa về trụ sở công an, cháu H. cũng được tháo còng tay và về nhà./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x