Gia đình nạn nhân sập ổ gà nhận 600 triệu và rút đơn kiện

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Gia đình nạn nhân “sập ổ gà” nhận 600 triệu và rút đơn kiện

VOV.VN - Gia đình nạn nhân vụ sập ổ gà ở Phú Yên đã rút đơn kiện, song vụ việc gây chết người vẫn phải truy tố theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ sập ổ gà làm hai người thương vong ở Phú Yên, cha ruột của nạn nhân Trần Nguyễn Quang Tánh- người thiệt mạng (huyện Hòa Đồng, Phú Yên) cho biết, đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long (chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 qua Phú Yên) vừa chuyển số tiền 600 triệu đồng để hỗ trợ.

gia dinh nan nhan sap o ga nhan 600 trieu va rut don kien hinh 1
Ông Trần Danh cùng lá đơn yêu cầu khởi tố để đòi lại công bằng cho con trai trước đó.

“Có 2 người của công ty cùng một luật sư đến gia đình xin hỗ trợ chi phí 600 triệu đồng để làm sổ tiết kiệm cho hai con của Tánh. Đây là việc công ty hỗ trợ cho hai con của Tánh, chứ nói bồi thường là tôi không chịu...”, ông Danh nói.

Cũng theo ông Danh, sau khi chuyển số tiền trên, công ty có yêu cầu gia đình đề nghị làm đơn bãi nại. Tuy nhiên, khi ông Danh có đến cơ quan chức năng rút đơn, công an nói dù rút hay không cũng phải truy tố theo quy định pháp luật.

Liên quan đến vấn đề trên, luật sư Trần Thị Ánh - Văn phòng Luật sư Nguyễn Thanh Lương - Đoàn Luật sư TP HCM cho biết, trong trường hợp này nếu gia đình bị hại rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án, vẫn không thể đình chỉ vụ án, bởi đối với tội vi phạm quy định về duy tu, sửa chữa, quản lý các công trình giao thông không thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu bị hại quy định tại Điều 155 - Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 22/12, ông Trần Danh (cha ruột nạn nhân Trần Nguyễn Quang Tánh) cho rằng, Ban Quản lý dự án Thăng Long có dấu hiệu tội vi phạm quy định về duy tu, sửa chữa, quản lý công trình giao thông. Ông Danh mong muốn cơ quan báo chí, cùng cơ quan công an sớm đưa sự việc ra ánh sáng để lấy lại công bằng cho người con trai đã khuất.

Trong vòng chưa đầy nửa tháng, Quốc Lộ 1A đi qua huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên xảy ra hai vụ tai nạn thương tâm vì dính bẫy ổ gà.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngày 26/11, ông Nguyễn Đạt Hải (50 tuổi, trưởng thôn Phú Lễ, xã Hòa Thành, Đông Hòa) chạy xe trên Quốc lộ 1A (đoạn thuộc địa phận thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa) thì bị tai nạn khiến ông bị gãy xương bả vai phải chuyển vào bệnh viện Đa khoa Bình Định điều trị.

Tiếp đến vào ngày 10/12, anh Trần Nguyễn Quang Tánh (34 tuổi, trú thôn Phước Lâm, Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa) chạy xe máy đến KM1352+900 Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Xuân Hòa Đông, huyện Đông Hòa) thì ngã khiến anh Tánh thiệt mạng tại chỗ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Công an địa phương xác định, cả hai vụ tai nạn, các nạn nhân đều tự ngã chứ không phải va chạm với xe nào khác.

Theo người dân địa phương, “thủ phạm” gây ra các vụ tai nạn liên tiếp trên Quốc lộ 1A qua địa phận huyện Đông Hòa chính là những ổ gà, thậm chí ổ voi xuất hiện chi chít trên mặt đường./.

Cụ thể, Điều 281 Bộ Luật hình sự năm 2015 quy định: "Người nào có trách nhiệm trong việc duy tu, sửa chữa, quản lý các công trình giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường không mà không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định về duy tu, bảo dưỡng, quản lý để công trình giao thông không bảo đảm trạng thái an toàn kỹ thuật và tiêu chuẩn kỹ thuật của công trình liên quan đến bảo đảm an toàn giao thông.

Không khắc phục kịp thời đối với các công trình giao thông bị hư hỏng, đe dọa an toàn giao thông; Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng các biện pháp hướng dẫn, điều khiển giao thông, đặt biển hiệu, cọc tiêu, rào chắn ngăn ngừa tai nạn khi công trình giao thông đã bị hư hại chưa kịp hoặc đang tiến hành duy tu, sửa chữa. Không thường xuyên kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trên đoạn đường đèo dốc nguy hiểm, đoạn đường có đá lở, đất sụt, nước ngập hoặc trên các đoạn đường có nguy cơ không bảo đảm an toàn giao thông.

Không có biện pháp xử lý kịp thời và biện pháp ngăn ngừa tai nạn khi phát hiện hoặc được tin báo công trình giao thông thuộc thẩm quyền quản lý của mình bị hư hỏng. Không đặt hoặc đặt không đủ các tín hiệu phòng vệ theo quy định thi công, sửa chữa công trình giao thông.

Không thu dọn, thanh thải các biển phòng vệ, rào chắn, phương tiện, các vật liệu khi thi công xong;... Và nếu để xảy ra chết người hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của với tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên thì bị hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chú chó “bồi bàn” đáng yêu phục vụ vô cùng chuyên nghiệp

VOV.VN - Một chú chó ở Italy đã sử dụng khả năng cân bằng đáng kinh ngạc để phục vụ đồ ăn và thức uống cho mọi người với vẻ mặt lúc nào cũng hạnh phúc.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP