Gia Lai khanh thanh lang tre em SOS Pleiku

Gia Lai: Khánh thành Làng trẻ em SOS Pleiku

VOV.VN - Làng được thiết kế thành 12 nhà gia đình, với nhiều hạng mục phụ trợ, đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng từ 110 đến 120 trẻ mồ côi.

Hôm nay (26/9), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành Làng trẻ em SOS Pleiku.

gia lai khanh thanh lang tre em sos pleiku hinh 1

Làng trẻ em SOS Pleiku được khởi công xây dựng từ tháng 3/2012, tại phường Yên Thế, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, với tổng mức đầu tư gần 52 tỷ đồng do Tập đoàn Orkla của Vương quốc Na Uy tài trợ.

Trên diện tích gần 30.000 m2, làng được thiết kế thành 12 nhà gia đình, với nhiều hạng mục phụ trợ, đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng từ 110 đến 120 trẻ mồ côi. Làng còn có trường mẫu giáo, với quy mô 6 lớp, đủ điều kiện tiếp nhận khoảng 200 học sinh.

Hiện nay, Làng trẻ em SOS Pleiku đã tiếp nhận 50 trẻ vào sinh sống tại 7 nhà gia đình. Em Sầm Thị Ngân (dân tộc Nùng, 14 tuổi) là trẻ mồ côi ở huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai được đón về nuôi dưỡng tại làng cảm nhận, ở đây thật sự là mái ấm gia đình hạnh phúc.


"Khi đến đây, em cảm thấy mẹ tận tình và quan tâm cho chúng em ăn học. Cứ mỗi sáng mẹ thường dậy chuẩn bị bữa ăn cho chúng em, chăm cho chúng em từng bữa ăn, giấc ngủ, dậy em học. Các anh chị em trong gia đình yêu thương và đoàn kết với nhau. Khi được đến đây sống trong một gia đình đầy tình thương, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc."

Về dự lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đã tặng nhiều thiết bị, đồ chơi cho trẻ em Làng trẻ em SOS Pleiku, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close