Gia Lai: Kiên quyết chấm dứt việc đi lại bằng cáp treo tự chế

VOV.VN - Lãnh đạo Sở GTVT Gia Lai khẳng định, chỉ có một vài hộ dân đi lại bằng cáp treo, nhưng hoạt động này rất nguy hiểm, cần phải kiên quyết chấm dứt.

Sau khi VOV phản ánh sự thật về tình trạng người dân tự chế cáp treo vượt suối mưu sinh ở huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, cơ quan chức năng địa phương vừa làm việc với chính quyền sở tại, kiên quyết tháo dỡ, chấm dứt tình trạng này. 

gia lai kien quyet thao do cham dut viec di lai bang cap treo tu che hinh 1
Kiên quyết tháo dỡ cáp treo tự chế ở huyện Đức Cơ, Gia Lai

Chiều qua (22/9), Sở Giao thông Vận tải cùng một số ngành liên quan của tỉnh Gia Lai đã làm việc với UBND huyện Đức Cơ, UBND xã Ia Dom và khẳng định: thông tin hàng trăm hộ dân đu dây qua suối đăng trên một số báo là không chính xác. Trong đó, có một số thông tin không đúng sự thật, không khách quan. Điển hình như thông tin có học sinh đu cáp treo bị chết đuối là không chính xác. Thực tế, có một học sinh ở thị trấn Chư Ty (Đức Cơ) vào khu vực suối Đôi chơi, do bất cẩn nên rơi xuống suối chết đuối, không phải do đu cáp treo.

Theo UBND huyện Đức Cơ và Ban Quản lý rừng phòng hộ Đức Cơ, từ năm 2003, Ban Quản lý rừng hợp đồng với một số hộ dân (chủ yếu đến từ tỉnh Cà Mau) để trồng và chăm sóc hơn 100 ha điều. Ban đầu có 14 hộ 37 nhân khẩu, hiện nay đã có 6 hộ chuyển ra khu vực dân cư. Những hộ còn lại cũng đã ký cam kết dỡ bỏ nhà tạm để chuyển qua khu vực dân cư bên kia suối.

Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai chỉ đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ Đức Cơ kiểm kê lại, nếu các hộ di dân làm nhà tạm, lán trại trên lâm đất lâm nghiệp, phải kiên quyết đưa ra khỏi khu vực này; đề nghị xem xét giúp đỡ, hỗ trợ các hộ dân đã dỡ bỏ nhà tạm, lán trại.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Gia Lai khẳng định, chỉ có một vài hộ dân đi lại bằng cáp treo, nhưng hoạt động này rất nguy hiểm, cần phải kiên quyết chấm dứt. Nếu có sự cố xảy ra, chính quyền cấp xã và huyện phải chịu trách nhiệm.

Cũng tại buổi làm việc, UBND huyện Đức Cơ và xã Ia Dom đề nghị tỉnh Gia Lai bố trí vốn để xây dựng chiếc cầu kiên cố, cách vị trí cáp treo tự chế khoảng 1km, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại an toàn./.

Công Bắc/VOV - Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x