Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012: Tôn vinh sản phẩm CNTT xuất sắc

Giải thưởng được tổ chức với nhiều điểm đổi mới nhằm phát hiện tài năng đích thực, sản phẩm tiêu biểu đóng góp cho xã hội.  

Chiều 7/5, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và báo Dân trí chính phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012.

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi Nhân tài Đất Việt cho  biết, đây là năm thứ 8, giải thưởng được tổ chức với nhiều đổi mới nhằm phát hiện tài năng đích thực, sản phẩm tiêu biểu đóng góp cho xã hội và thiết thực hơn với đời sống. Giải thưởng năm nay cũng nhằm tôn vinh những thương hiệu công nghệ thông tin (CNTT) triển vọng và xuất sắc, hướng tới đưa Việt Nam trở thành một nước phát triển mạnh về CNTT trong tương lai.

Lễ phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 sẽ tiếp nhận bài thi ở 3 lĩnh vực: CNTT, Khoa học ứng dụng và Y dược.

Trong đó, lĩnh vực CNTT được phân làm 2 nhóm: Sản phẩm thành công và Sản phẩm triển vọng. Ở mỗi nhóm, sẽ có các giải nhất, nhì, ba, tương ứng 100, 50 và 30 triệu đồng/giải.

Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ dành 2 giải thưởng đặc biệt cho các nhóm đăng ký dự thi giải thưởng CNTT góp phần giải quyết các vấn đề xã hội đang được quan tâm như giáo dục, y tế, giao thông… và giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (dành cho các tác giả dưới 20 tuổi).

Ở lĩnh vực Khoa học ứng dụng, giải thưởng sẽ xét tặng cho nhà khoa học hoặc tập thể khoa học đạt được thành tích xuất sắc trong nghiên cứu thuộc lĩnh vực toán học, cơ học, vật lý học, hóa học… và đã ứng dụng kết quả nghiên cứu vào đời sống, đạt hiệu quả kinh tế-xã hội cao.
Tại mỗi lĩnh vực có tối đa 1 giải thưởng. Tùy theo giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn của kết quả nghiên cứu và ứng dụng, tác giả có thể nhận được giải nhất, nhì, ba hoặc khuyến khích (tương ứng 100, 50, 30 và 20 triệu đồng).
Trong lĩnh vực Y dược, giải thưởng sẽ được tặng cho các công trình khoa học, nghiên cứu ứng dụng vào thực tế. Các công trình đã đoạt giải thưởng trong các hoạt động khác của ngành y tế trong và ngoài nước cũng được khuyến khích tham gia.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết 31/8/2012. Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11. Các thông tin về giải thưởng được đăng tải đầy đủ tại website http://www.nhantaidatviet.vnmedia.vn./.

Viết bình luận