GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

11 tình huống xảy ra vào buổi sáng phụ huynh hay quên

VOV.VN - Khi đưa con đi học vào buổi sáng, các phụ hynh có thể quên nhiều điều như: muộn giờ, quên mặc quần cho con hay quên chuẩn bị đồ ăn mà trẻ yêu thích...
11 tinh huong xay ra vao buoi sang phu huynh hay quen hinh 1

Nhiều người mẹ thường xuyên quên mất thời gian đưa con đi học hoặc đưa con đi muộn hơn so với quy định của nhà trường vì cuống cuồng chuẩn bị đồ ăn, là quần áo cho con không có kế hoạch. Các nhà khoa học cho rằng, các bậc cha mẹ cần tìm hiểu là vì sao lại xảy ra việc mình hay quên như vậy và cần có giải pháp để khắc phục.

11 tinh huong xay ra vao buoi sang phu huynh hay quen hinh 2

Đôi khi có phụ huynh đưa con đến trường một cách vội vàng hoặc bế bổng con đến trường mặc kệ cho chúng khóc. Điều này sẽ khiến người đi đường ngạc nhiên nên có thể phụ huynh phải giải thích với họ rằng, mình mới thực sự là cha mẹ của con chứ không phải là người lạ bắt cóc chúng. Tuy nhiên, hãy đừng để điều này thường xuyên xảy ra nhé!

11 tinh huong xay ra vao buoi sang phu huynh hay quen hinh 3

Có những điều thật không hiểu nổi hay vì quên lãng mà đôi khi có những ông bố đưa con gái đến trường lại quên không mặc quần hoặc mặc váy mà lại không có “quần chíp” cho con. Điều này thực sự không nên để xảy ra thường xuyên. 

11 tinh huong xay ra vao buoi sang phu huynh hay quen hinh 4

Vì sợ đưa con đi học muộn hay nhiều khi bị đãng trí, cha mẹ lại mặc quần áo cho con trước rồi mới để con mình đi vệ sinh. Đáng lẽ ra, chúng ta phải để trẻ đi vệ sinh trước rồi mới mặc quần áo cho trẻ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
11 tinh huong xay ra vao buoi sang phu huynh hay quen hinh 5

Khi cho con đi học mẫu giáo, nhiều phụ huynh lại quên nhắc con là không nên mang nhiều đồ chơi mà chúng yêu thích đến trường.

11 tinh huong xay ra vao buoi sang phu huynh hay quen hinh 6

Trẻ thường được giao bài tập về nhà và đã nhắc bố mẹ chuẩn bị cho chúng các vật dụng, dụng cụ học tập, thí nghiệm cho hôm sau... Thế nhưng, đến sáng hôm sau đưa con đi học, nhiều phụ huynh lại quên mất việc con đã nói với mình. Cho đến khi tới trường, họ mới nhớ ra.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
11 tinh huong xay ra vao buoi sang phu huynh hay quen hinh 7

Khi tham dự một sự kiện quan trọng, các bé rất cần có trang phục đẹp. Thế nhưng, có phụ huynh lại quên mất việc chuẩn bị trang phục, quần áo cho con trong một thời gian khá dài. 

11 tinh huong xay ra vao buoi sang phu huynh hay quen hinh 8

Trong gia đình có nhiều thành viên thì chắc chắn sẽ có những sở thích khác nhau khi xem tivi. Vì vậy, phụ huynh sẽ rơi vào tình huống rất khó khăn chọn kênh gì để xem hay quên mất chương trình duy nhất mà mình yêu thích như bóng đá vào buổi sáng.

11 tinh huong xay ra vao buoi sang phu huynh hay quen hinh 9

Nhiều khi cha mẹ lại để quên quần áo mà con mình rất yêu thích ở trong máy giặt mà chưa phơi hay để đồ vẫn còn bẩn mà chưa giặt. Do đó, khi trẻ cần chiếc váy hay bộ đồ đẹp cho một ngày hội ở trường thì lại không có. Điều này thật là đáng tiếc, vì thế bố mẹ nào hay quên thì hãy khắc phục nhé!

11 tinh huong xay ra vao buoi sang phu huynh hay quen hinh 10

Trong một buổi sáng, các bà mẹ phải nấu ăn cho con để kịp đến trường. Thế nhưng lại có những việc không tên bất ngờ đến nên nhiều khi con bị muộn học. Vì thế, các mẹ hãy biết sắp xếp công việc để làm sao đảm bảo đưa con đến trường đúng giờ nhé! 

11 tinh huong xay ra vao buoi sang phu huynh hay quen hinh 11

Nhiều trẻ nhỏ thường thích một món ăn cho bữa sáng trước khi đi học. Thế nhưng, một số phụ huynh lại “tá hỏa” vì có khi vào một buổi sáng đẹp trời nào đó, thức ăn cho con mình yêu thích không còn nữa nên họ lại cuống cuồng đi mua trong khi giờ đi học của con sắp đến.  

Theo Bright Side

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP