12.000 thí sinh thi đợt 2 Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM

12.000 thí sinh thi đợt 2 Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM

VOV.VN - Cùng thời điểm này kỳ thi cũng được tổ chức tại thành phố Cần Thơ và thành phố Nha Trang với tổng số thí sinh dự thi khoảng 2.900 thí sinh.

Sáng nay (7/7), hơn 12.000 thí sinh đã tập trung tại TP HCM tham gia đợt 2 Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học quốc gia TP HCM tổ chức, với 6 điểm thi ở các trường gồm: Đại học Bách khoa TP HCM, Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Kinh tế - Luật, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và Trường Phổ thông Năng khiếu.

12.000 thi sinh thi dot 2 danh gia nang luc cua dh quoc gia tphcm hinh 1
Các thí sinh tham gia đợt 2 Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học quốc gia TP HCM tổ chức.

TP HCM là nơi có số lượng thí sinh đăng ký tham gia đợt thi này cao nhất trong 3 điểm tổ chức, với khoảng 12.500 hồ sơ.

Cùng thời điểm này kỳ thi cũng được tổ chức tại TP Cần Thơ và TP Nha Trang với tổng số thí sinh dự thi khoảng 2.900 thí sinh.

Tại điểm thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM sáng 7/7 có hơn 1.300 thí sinh dự thi. Vừa kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Nguyễn Đình Khương Duy, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở quận 3, tham gia đợt 2 Kỳ thi Đánh giá năng lực tại TP HCM do Đại học quốc gia tổ chức để gia tăng cơ hội đậu vào các trường đại học top trên. Duy cho biết đã dành nhiều thời gian tìm hiểu đề thi mẫu và giải thử nhiều lần nên rất tự tin: “Điểm hay của kỳ thi này là đánh giá kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng đọc - hiểu của thí sinh chứ không yêu cầu lượng kiến thức quá sâu và quá nặng như thi đại học đòi hỏi học sinh phải học rất nhiều. Kỳ thi này chỉ cần thí sinh có kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy logic thì có thể làm bài tốt”.

Điều đặc biệt là trong đợt 2 của Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học quốc gia TP HCM tổ chức năm nay có tới 50% thí sinh đăng ký là những em tiếp tục thi lại lần 2 để cải thiện điểm.

12.000 thi sinh thi dot 2 danh gia nang luc cua dh quoc gia tphcm hinh 2
Các thí sinh tham gia đợt 2 Kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học quốc gia TP HCM tổ chức.

Trong đợt 1 của kỳ thi, Võ Thị Như Hoàng, học sinh Trường THPT Tây Ninh đã tham gia thi tại TP HCM và đạt gần 850 điểm. Tuy nhiên, thí sinh này vẫn quyết định thi tiếp đợt 2 với mong muốn đạt được điểm số cao hơn và có thêm trải nghiệm mới.

“Em thấy đề thi Đánh giá năng lực đợt 1 cũng tương đối, kiến thức trải đều các năm bậc trung học phổ thông và có độ phân hóa ở nhiều môn nên em đã tổng ôn kiến thức các môn của cả 3 năm để kết quả thi đợt này tốt hơn”, thí sinh Võ Thị Như Hoàng cho biết.

Bài thi đánh giá năng lực gồm 120 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức lẫn tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản. Dự kiến, ngày 15/7 tới, Đại học quốc gia TP HCM sẽ công bố kết quả thi của đợt 2 Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close