13 ngành tuyển sinh bằng kết quả tốt nghiệp THPT của ĐH Mở Hà Nội

13 ngành tuyển sinh bằng kết quả tốt nghiệp THPT của ĐH Mở Hà Nội

VOV.VN - ĐH Mở giữ nguyên 17 chuyên ngành tuyển sinh “hot” nhất năm 2019 và phương án tuyển sinh vẫn ổn định trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Năm 2020, trường Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh 3.400 chỉ tiêu đại học hệ chính quy, trong đó 3.200 chỉ tiêu xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT và 200 chỉ tiêu xét tuyển học bạ. 

Trong 17 ngành tuyển sinh, 13 ngành sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT; 4 Ngành sử dụng cả 2 phương án kết quả thi THPT và kết quả học bạ gồm: Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Kiến trúc, Thiết kế Công nghiệp.

13 nganh tuyen sinh bang ket qua tot nghiep thpt cua dh mo ha noi hinh 1
Chi tiết về 17 ngành tuyển sinh năm 2020 của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Tiến sỹ Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, kỳ tuyển sinh năm 2020 không có nhiều thay đổi khi Nhà trường giữ nguyên 17 ngành tuyển sinh rất thành công trong năm 2019. Các phương án xét tuyển cũng giữ được tính ổn định trong bối cảnh năm học này bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Chỉ tiêu năm 2020 có nhỉnh hơn năm 2019, đây cũng chính là cơ hội để nhiều hơn các thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển vào Trường Đại học Mở Hà Nội”, thầy Tùng nói.

Riêng 2 ngành Kiến trúc và Thiết kế Công nghiệp, Trường tổ chức thi tuyển môn năng khiếu Hình Họa. Tuy nhiên, thí sinh có thể sử dụng kết quả thi các môn năng khiếu như Hình họa, Bố cục màu, Vẽ mỹ thuật tại các trường đại học khác. Các môn năng khiếu có thể công nhận tương đương: Trang trí màu tương đương Bố cục màu (vẽ bằng màu), Hình họa tương đương Vẽ mỹ thuật (vẽ bằng chì đen).

Đối với các tổ hợp xét tuyển có môn ngoại ngữ, thí sinh có thể sử dụng các chứng chỉ quốc tế để quy đổi, thay thế cho môn ngoại ngữ khi xét tuyển vào Đại học Mở Hà Nội.

13 nganh tuyen sinh bang ket qua tot nghiep thpt cua dh mo ha noi hinh 2
Bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ có thể dùng để thay thế môn ngoại ngữ khi xét tuyển vào Đại học Mở Hà Nội.

Chủ tịch Hội đồng trường, Bí thư Đảng ủy trường Đại học Mở Nguyễn Mai Hương nhấn mạnh niềm tự hào khi sinh viên Mở tốt nghiệp có việc làm đạt 95%-100%: “Nhiệm kỳ 2020-2025, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực và trách nhiệm hơn nữa để là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close