450 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ TP Hà Nội năm 2017

VOV.VN-Hội thi có 450 thí sinh tham gia đến từ 26 quận, huyện, thị xã và Câu lạc bộ Tin học đạt giải cao về Tin học tại các cuộc thi cấp cơ sở...

Sáng 22/4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội lần thứ 22, năm 2017. 

Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội là hoạt động hàng năm dành cho thanh thiếu nhi Thủ đô do Thành đoàn Hà Nội tổ chức. Qua 21 lần tổ chức, Hội thi đã góp phần thúc đẩy phong trào tìm hiểu, học tập và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi Thủ đô ngày càng phát triển.

Đến nay, đã có hàng trăm tài năng trẻ được phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, trở thành nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiệu đại hóa Thủ đô và đất nước. Hội thi lần này có 450 thí sinh tham gia đến từ 26 quận, huyện, thị xã và Câu lạc bộ Tin học đạt giải cao về Tin học tại các cuộc thi cấp cơ sở và sẽ được đua tài tại 4 bảng thi. 

450 thi sinh tham gia hoi thi tin hoc tre tp ha noi nam 2017 hinh 1
Khai mạc Hội thi Tin học trẻ

Ban Tổ chức Hội thi cho biết, năm nay đề thi phù hợp với trình độ của thí sinh, tập trung đánh giá năng lực thực hành, đề cao tính ứng dụng, sáng tạo của thí sinh. Các sản phẩm phần mềm sáng tạo với nhiều ý tưởng phong phú, mang tính ứng dụng thực tế cao vào việc học tập, sinh hoạt, rèn luyện của học sinh. Tiêu biểu như: phần mềm “Tính toán giá trị biểu thức” của em Đinh Quốc An, lớp 8B trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh; phần mềm sáng tạo “Sáng tạo từ vật liệu tái chế” của em Vũ Phạm Quang Huy, lớp 5A, trường tiểu học Trung Yên.

Em Trần Hữu Hoàng, học sinh lớp 12A9 trường Trung học phổ thông Kim Liên tham gia Hội thi lân này cho biết: “Phần mềm sáng tạo của em là phần mềm trộn đề, trắc nghiệm. So với tất cả các phần mềm sáng tạo hiện có trên thị trường hiện nay thì phần mềm của em là đơn giản nhất, bởi vì trước khi làm thì mình đã tham khảo tất cả các phần mềm khác trên thị trường.

Qua những lần tham khảo thế mình tìm ra tất cả các điểm không hay của họ và khắc phục vào phần mềm của mình. Trong quá trình sáng tạo thì khó khăn lớn nhất với em là chưa đủ kiến thức, nhưng với sự phát triển của internet thì mình đã học được rất nhiều kiến thức.”

Những thí sinh được giải Hội thi cấp thành phố sẽ được Ban tổ chức xét chọn và thành lập đội tuyển tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 23, diễn ra vào tháng 8 tới./.

Thu Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x