Ấn tượng những nhà lãnh đạo trẻ mới chỉ 18 tuổi

VOV.VN -, Vòng thi chung kết cuộc thi Vietnam's Young Leader 2017 quy tụ các nhà lãnh đạo của các dự án xã hội trẻ đầy tài năng.

PC_Article_AfterShare_1

Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Vietnam’s Young Leader 2017 do Ivycation tổ chức, thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh.

Đây là chương trình được tổ chức nhằm giúp học sinh phát huy bản lĩnh giao tiếp trước đám đông, sự phong phú trong tư duy sáng tạo, biết cách xây dựng và phát triển các dự án ý nghĩa, có tính thiết thực của một nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam. Đồng thời đây cũng là sân chơi bổ ích để các học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết; giúp các em hiểu thêm về vai trò của một người lãnh đạo trẻ trong cuộc sống và sự phát triển của xã hội.

Tham dự đêm chung kết, 15 lãnh đạo trẻ của các dự án xã hội đã lần lượt trình bày về các hoạt động của mình bằng tiếng Anh. 

an tuong nhung nha lanh dao tre moi chi 18 tuoi hinh 1
Các nhà lãnh đạo trẻ tự tin thuyết trình về dự án. 
Chia sẻ khi tham gia cuộc thi, Lê Hoàng Long, học sinh trường quốc tế BVIS Hà Nội, thí sinh duy nhất đạt giải Sáng tạo với dự án “Lost Connection” chia sẻ: “Cảm giác em được đứng trước đám đông để nói về dự án xã hội của mình thực sự rất thú vị. Qua chương trình, em hiểu hơn rằng một nhà lãnh đạo trẻ cần những tố chất gì và em cũng nhận thấy việc khám phá và phát huy khả năng lãnh đạo trong thế hệ trẻ là rất quan trọng. Nó giúp chúng em tự tin và vững bước hơn trong con đường sau này”.

Mang đến cuộc thi phần trình bày về dự án “Lost Connection”, Hoàng Long cho biết xuất phát từ thực trạng nhiều bạn trẻ đang phải chịu những tổn thương tâm lý nặng nề thông qua các cuộc tấn công, bắt nạn qua mạng bằng cách ghép ảnh, chế ảnh, tung tin thất thiệt, dọa nạt… nam sinh muốn tìm ra giải pháp để khắc phục tình trạng này.

Đến nay, Hoàng Long cùng một số CTV của mình đã đi đến các trường THPT, tổ chức các chương trình giao lưu, qua đó truyền tải, chia sẻ những câu chuyện có thật về việc bắt nạt qua mạng nhằm góp phần hạn chế vấn đề này. Long cho biết trong thời gian tới, Lost Connection sẽ lan tỏa các thông điệp thông qua  phát ngôn của các nhân vật nổi tiếng.

PC_Article_Middle

Cảm nhận rõ những áp lực mà học sinh Việt Nam đang phải chịu đựng, Tôn Thất Tuấn Kiệt cùng một số thành viên khác đã thành lập dự án “Căng”. Kiệt cho biết, em mong muốn giúp các học sinh Hà thành xóa tan những căng thẳng, mệt mỏi trong việc học tập, đồng thời tạo ra sự gắn kết, cơ hội giao lưu cho các bạn học sinh. Sau hơn 2 tháng hoạt động, mới đây Tuấn Kiệt đã tổ chức thành công chương trình đầu tiên gồm nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác nhau cho các bạn học sinh trên toàn Hà Nội. 

an tuong nhung nha lanh dao tre moi chi 18 tuoi hinh 2
Tôn Thất Tuấn Kiệt nói về dự án giúp học sinh giải tỏa căng thẳng. 

Tham dự vòng chung kết cuộc thi, còn có nhiều ý tưởng táo bạo, sáng tạo khác nhằm phát triển xã hội, kết nối cộng đồng như giúp đỡ người già neo đơn trong các viện dưỡng lão, xây dựng tủ sách cho trẻ em nghèo, các ý tưởng về bảo vệ và cải tạo môi trường tự nhiên.

Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã trao 1 giải sáng tạo cho dự án Lost Connection,  1 giải ấn tượng cho dự án Book Prism và 4 giải nổi bật./.


Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x