Ấn tượng về đoàn viên cõng học sinh qua “miệng hà bá” để đến trường

VOV.VN - Chiếc cầu tạm bị lũ cuốn trôi nên việc băng qua tràn ngập nước trở nên vô cùng nguy hiểm nên các đoàn viên đã cõng học sinh qua suối để đến trường.

Hai ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Anh Sơn nói riêng có mưa to đến rất to kéo dài trong nhiều ngày liền. Lượng mưa lớn đã làm cho cầu cây Sung đoạn qua thôn Khe TrằngThượng, xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn bị ngập sâu.

an tuong ve doan vien cong hoc sinh qua mieng ha ba de den truong hinh 1

Trước đó, cơn bão số 10 vừa qua cũng đã tàn phá cuốn trôi chiếc cầu. Ngay sau khi nước rút, chính quyền địa phương huy động lực lượng dân quân tự vệ và đoàn thanh niên cùng với bà con nhân dân khắc phục hậu quả. Mực dù được kè đá, đóng cọc, lắp cống và thu gom bao bì đóng cát vào làm đường đi tạm cho bà con nhân dân. 

Tuy nhiên, hai ngày nay do thời tiết mưa kéo dài, nước dâng lên cao làm phá vỡ toàn bộ hệ thống kè, cống đã khắc phục trước đó. Đường tạm qua cầu cũng bị ngập sâu, gây khó khăn đi lại cho người dân, đặc biệt là các em học sinh.

an tuong ve doan vien cong hoc sinh qua mieng ha ba de den truong hinh 2
Các đoàn viên cõng học sinh qua “miệng hà bá” để đến trường

Trước tình hình trên, đoàn xã Thọ Sơn đã phân công đoàn viên thanh niên có mặt tại 2 đầu cầu hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh đi học đúng thời gian. Việc làm này được đông đảo nhân dân khen ngợi.

Các đoàn viên thanh niên đã không quản ngại vất vả đội mưa giúp đỡ, cõng các em qua đoạn cầu bị ngập tới trường an toàn. Đồng thời với việc làm trên, chính quyền xã Thọ Sơn cùng với đoàn thanh niên đang tập trung tuyên truyền nhân dân đi lại cẩn thận, không để người dân tự ý hoặc một mình qua điểm cầu bị ngập, đe dọa đến tính mạng./.

 

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x