Bị trường ĐH cố tình đánh trượt, thí sinh gửi đơn thư lên Bộ GD-ĐT

Bị trường ĐH cố tình đánh trượt, thí sinh gửi đơn thư lên Bộ GD-ĐT

VOV.VN - Với tổng điểm là 22,3 điểm, nhưng Nguyễn Minh Quân vẫn trượt khoa Sư phạm Vật lý của ĐH Đồng Nai do trường nâng điểm chuẩn vì không đủ chỉ tiêu.

Trao đổi với báo chí trưa 15/8, Nguyễn Minh Quân - thí sinh bị ĐH Đồng Nai đánh trượt "oan" cho biết, em đang hoàn tất các đơn thư để gửi Bộ GD-ĐT và Đại học Sư phạm Hà Nội trình bày nguyện vọng xin được xét tuyển vào trường này. Năm nay ngành Sư phạm Vật lý - Đại học Sư phạm Hà Nội lấy điểm chuẩn 20,7. Như vậy, với tổng điểm 22,3 (ba môn Toán, Lý, Hóa), Minh Quân thừa 1,6 điểm để xét tuyển.

Nam sinh ngậm ngùi chia sẻ, nếu như ĐH Đồng Nai thông báo sớm hơn việc quá ít hồ sơ đăng ký xét tuyển, không đủ số lượng để mở lớp đào tạo, em sẽ chuyển nguyện vọng sang ĐH Sư phạm Hà Nội.

bi truong dh co tinh danh truot, thi sinh gui don thu len bo gd-dt hinh 1
Một số ngành của ĐH Đồng Nai có điểm cao "chót vót" so với mặt bằng của trường dù không có thí sinh trúng tuyển. 

Về phía Bộ GD-ĐT, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết,  Bộ có thể hỗ trợ, tạo điều kiện cho thí sinh bị "trượt oan" đến những trường đang đào tạo ngành đăng ký học mà thí sinh đủ điểm trúng tuyển, nếu thí sinh lựa chọn và có đơn đề nghị gửi Bộ và gửi trường xin được xét tuyển.

Trước đó, Nguyễn Minh Quân đăng ký 3 nguyện vọng vào ngành Sư phạm Vật lý của các Đại học Sư phạm TP HCM (NV1), Đại học Sài Gòn (NV2) và Đại học Đồng Nai (NV3). Ở nguyện vọng 1 và 2, em thiếu lần lượt 0,45 và 0,04 điểm.

Mọi năm trường Đại học Đồng Nai chỉ lấy 17-18 điểm; đồng thời, ngành Sư phạm Vật lý có nêu rõ lấy 10 chỉ tiêu theo như đề án tuyển sinh của đại học này. Dựa theo tính toán này của Quân, với số điểm 22,3 điểm ba môn Toán, Lý, Hóa, em hoàn toàn đủ khả năng đỗ vào ngành Sư phạm Vật lý trường Đại học Đồng Nai.

Tuy nhiên, khi trường công bố điểm chuẩn của ngành Sư phạm Vật lý là 24,7, khiến nam sinh thực sự bất ngờ. Hơn nữa, em cũng cảm thấy oan ức vì nhà trường thông tin rằng mức điểm cao như vậy là do chủ ý nâng lên nhằm đánh trượt thí sinh do không đủ số lượng sinh viên để mở lớp đào tạo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close