Bộ GD-ĐT đang xác minh thông tin lọt đề thi Vật lý và Hóa học

VOV.VN -Bộ GD-ĐT đang phối hợp với các lực lượng liên quan xác minh, làm rõ thông tin lọt đề thi môn Vật lý và Hóa học của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Bài thi Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Trong đó, môn thi đầu tiên là môn Vật lý, thời gian làm bài từ 7h35’ đến 8h25’.

Theo quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh không được mang đề thi ra khỏi phòng thi cho đến khi hết giờ làm bài. Cán bộ coi thi chỉ không thu lại đề của thí sinh đối với môn thi cuối cùng của các bài thi tổ hợp hoặc các bài thi độc lập.

bo gd dt dang xac minh thong tin lot de thi vat ly va hoa hoc hinh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Tuy nhiên, khoảng 9h sáng 26/6, đề thi môn Vật lý, một môn thành phần của bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, sau đó là cả môn Hoá học đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Trước thông tin đề thi bị lọt ra ngoài trước khi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên kết thúc vào 10h30 sáng 26/6, lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT biết, Bộ GD-ĐT đang phối hợp với các lực lượng liên quan xác minh, làm rõ thông tin trên. Vì hiện tại vẫn là thời gian thi THPT Quốc gia nên thông tin cần rõ ràng, không nên gây hoang mang cho thí sinh.

Theo quy định, với trường hợp thí sinh không đăng ký dự thi cả ba môn thành phần của bài thi tổ hợp mà chỉ thi một môn, sau khi làm bài, thí sinh có thể ra khỏi phòng thi nhưng không được mang theo đề thi. Giám thị có trách nhiệm thu lại đề thi này trước khi thí sinh rời phòng thi.

Như vậy, nếu đề thi bị lọt ra ngoài trước thời điểm kết thúc bài thi  thì vụ việc phải được làm rõ là giám thị hay thí sinh vi phạm quy chế thi để có hình thức xử lý đúng quy chế, tránh để tái diễn trong các môn thi tiếp theo, dây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kỳ thi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, trong kỳ tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội ngày 7/6, thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giám thị tại điểm thi THPT Vân Nội, Đông Anh đã bị phát hiện chụp đề thi Toán và Văn gửi ra ngoài cho đồng nghiệp ngay đầu giờ thi khiến các cơ quan chức năng phải điều tra, làm rõ hình thức xử lý kỷ luật.

Theo điều 22 quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, đối với bài thi tổ hợp, thí sinh làm bài thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đề thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp được phát lần lượt theo từng môn thi thành phần để thí sinh làm bài trong thời gian quy định; ngay khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần nào thì thu đề thi và giấy nháp của thí sinh thi môn thi đó, đồng thời phát đề thi của môn thi thành phần kế tiếp theo đúng lịch thi đã quy định. Không thu lại đề thi, giấy nháp của thí sinh thi môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp và của thí sinh thi các bài thi khác của kỳ thi./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tặng quà Công Phượng trong ngày sinh nhật
VOV.VN -HLV Park Hang Seo đã hôn lên má của Công Phượng trong ngày sinh nhật của cầu thủ này, khiến tiền đạo người Nghệ An ngượng chín mặt.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds