Bộ GD-ĐT lên tiếng về việc tăng điểm liệt lên 3 điểm vào năm 2018

VOV.VN - Bộ GD-ĐT chưa chốt phương án với đề xuất tăng điểm liệt từ 1 lên 3 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Nhiều ngày qua, trên các diễn đàn xuất hiện thông tin sẽ tăng điểm liệt từ 1 lên 3 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, khiến nhiều học sinh lo lắng.

Về vấn đề này, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, quan trọng nhất là việc xây dựng đề thi có tính phân hóa cao. Hiện tại, Bộ chưa chốt phương án với đề xuất tăng điểm liệt từ 1 lên 3 điểm.

“Tăng điểm liệt từ 1 lên 3 là tin đồn thiếu căn cứ. Đến thời điểm hiện tại, Bộ GD-ĐT chưa đưa ra bất kỳ phương án nào đối với đề xuất tăng điểm liệt”- ông Trinh nói.

Ông Trinh cho biết thêm, nếu chốt các phương án, Bộ sẽ thông báo chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có nhiều ý kiến về đổi mới và khắc phục những hạn chế của kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Bộ sẽ tiếp thu và công bố, vì vậy, thí sinh không phải hoang mang trước những tin đồn ngoài luồng không chính thống./.

Lưu Ly/VTCNews
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x