Bộ GD-ĐT về Đại học Kinh doanh và Công nghệ dạy y, dược

Bộ GD-ĐT nói gì về Đại học Kinh doanh và Công nghệ dạy y, dược?

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ có đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giảng viên, đủ điều kiện để có thể mở ngành Y đa khoa và Dược học.
Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được đào tạo ngành Y đa khoa và Dược học, trình độ đại học, hệ chính quy, đang khiến dư luận xôn xao.

Chiều 25/11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, người trực tiếp ký quyết định này, khẳng định: Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đủ điều kiện đào tạo hai ngành này.

 bo gd-dt ve dai hoc kinh doanh va cong nghe day y, duoc hinh 1
 Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (ảnh: giaoduc.net.vn)
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, để quyết định mở ngành y, dược cho trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kết hợp với nhau kiểm tra rất kỹ các điều kiện của trường.
Qua đó, hai Bộ nhận thấy trường đã có đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giảng viên, đủ điều kiện để có thể mở ngành Y đa khoa và Dược học.
Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với một trường không phải chuyên về y, dược như Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Bộ Y tế đã đặt ra các tiêu chí rất khắt khe, yêu cầu cao hơn nhiều so với các trường chuyên đào tạo y, dược. Cụ thể, các yêu cầu về số lượng giảng viên, chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất đều cao hơn. 
“Nếu một trường đại học, không kể trường công hay trường tư, đầu tư lớn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giảng viên để đào tạo thì nên tạo điều kiện cho các trường, không phân biệt,” Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close