Bộ Giáo dục yêu cầu xử lý vụ học sinh ném dao vào bạn gây thương tích

Bộ Giáo dục yêu cầu xử lý vụ học sinh ném dao vào bạn gây thương tích

VOV.VN - Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản yêu cầu nhà trường tổ chức các giải pháp nhằm ổn định tâm lý và xử lý nghiêm khắc đối với học sinh vi phạm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản trên vào chiều 8/3, sau khi một học sinh ở Trường trung học cơ sở xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị thương do một học sinh nam ném dao.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ.

bo giao duc yeu cau xu ly vu hoc sinh nem dao vao ban gay thuong tich hinh 1
Học sinh trường THCS Hợp Lý, huyện Lý Nhân. (Ảnh: VnExpress)

Tại báo cáo nhanh về Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam cho biết, học sinh Nguyễn Thị Hà, lớp 7A, trường THCS xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân bị con dao gây thương tích vào sáng ngày 6/3 do một học sinh nam ném vào.

Hiệu trưởng nhà trường đã mời gia đình của hai học sinh bị nạn và gây tai nạn cùng nhà trường phối hợp đưa học sinh Hà vào bệnh viện điều trị vết thương. Sau sơ cứu và phẫu thuật, hiện sức khỏe của học sinh Hà đã khá ổn định.

Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân chỉ đạo nhà trường ổn định tình hình đảm bảo việc dạy và học. Đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, thăm hỏi động viên gia đình và học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng UBND huyện Lý Nhân chỉ đạo, yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân xem xét và xử lý nghiêm trường hợp học sinh vi phạm.

Bộ cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lý Nhân và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh bị nạn; ổn định tâm lý nhưng nghiêm khắc xử lý đối với học sinh gây thương tích.

Từ vụ việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam và các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ về phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close