Bố mẹ thuê xe đưa đón, con bị bỏ quên trên xe khi đến trường

VOV.VN - Sáng 9/6, một học sinh lớp 4 trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị bỏ quên trên xe ô tô do gia đình tự thuê để đưa đón đi học.

Trao đổi với VOV.VN chiều 10/6, bà Ngô Thị Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ngày 9/6, một học sinh lớp 4 của trường đã bị tài xế bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Sự việc được một số phụ huynh đưa con đến trường phát hiện vào lúc 7h22 sáng 9/6 và báo lại với Ban Giám hiệu nhà trường.

Bà Thanh cho biết: “Đây là xe do bố mẹ cháu tự thuê để đưa đón con, không phải xe của nhà trường”.

Chiếc xe đưa đón học sinh. (Ảnh: VTC News)

Cũng theo bà Ngô Thị Thanh, 7h45 mới vào lớp, nên công tác điểm danh của giáo viên từng lớp chưa được tiến hành. “Rất may cháu tỉnh dậy và đập cửa để mọi người có thể phát hiện. Sau khi vào lớp, học sinh đã được kiểm tra, nhưng sức khỏe hoàn toàn bình thường, tâm lý ổn định, có thể chơi và học với các bạn bình thường”, bà Thanh cho biết.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm cho biết thêm, trường có tổ chức xe đưa đón học sinh, nhưng có 1 số phụ huynh muốn tự tổ chức thuê xe đưa đón, nhà trường yêu cầu phụ huynh phải cam kết về an toàn của các con.

“Sau sự việc này, trường đã tổ chức họp nhắc nhở giáo viên, sau khi vào lớp 15 phút nếu chưa thấy học sinh, giáo viên cần lập tức liên lạc với phụ huynh để hỏi rõ lý do nghỉ học”, bà Thanh cho biết./.

Viết bình luận