Bốn thí sinh vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

VOV.VN - Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của “Đường lên đỉnh Olympia” 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam.

Sau những cuộc đấu trí hấp dẫn và bất ngờ, “Đường lên đỉnh Olympia” 2021 đã tìm ra bốn nhà leo núi xuất sắc để bước vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, bốn nhà vô địch quý đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả qua vốn hiểu biết, nghị lực học tập đáng ngưỡng mộ và những khoảnh khắc đẹp của tinh thần thượng võ.

Chủ nhân của những suất học bổng đặc biệt của Swinburne Việt Nam năm nay là Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng - Quảng Ninh), Nguyễn Đình Duy Anh (THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An), Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Hà Nội) và Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại ngữ - Hà Nội).

Tiến sĩ Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne Việt Nam chia sẻ: “Học bổng Olympia là cơ hội đặc biệt dành cho các tài năng trẻ từ cuộc thi để học tập trong môi trường quốc tế và trở thành những công dân toàn cầu ngay tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tận dụng cơ hội này để tiếp tục phát triển tài năng và xây dựng những giá trị cho bản thân, gia đình và đất nước.”

Được biết, cả bốn nhà vô địch quý của Olympia mùa thứ 20 là Thu Hằng, Quốc Anh, Tuấn Kiệt và Dũng Trí đều lựa chọn theo học tại Swinburne Việt Nam. Quán quân Thu Hằng và Dũng Trí nhập học tại học xá Hà Nội, còn Quốc Anh và Văn Kiệt đang theo học tại cơ sở TP. HCM. Các bạn hiện đang theo học các chương trình cử nhân quốc tế và hưởng điều kiện học tập tương đương với các sinh viên theo học tại Swinburne Australia.

Swinburne Việt Nam là chương trình đào tạo hợp tác giữa Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) và Trường Đại học FPT. Tại Việt Nam, Swinburne được biết đến nhiều hơn là ngôi trường đã tài trợ cho các Quán quân cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trong suốt hơn 20 năm qua.

Trước đây, các Quán quân Olympia thường sang du học tại Đại học Swinburne, Australia. Với sự có mặt của Swinburne Việt Nam, các bạn có thể lựa chọn học ngay tại Việt Nam với chất lượng đào tạo và bằng cấp tương đương.

Việc học tại Việt Nam sẽ giúp các bạn có thể nắm bắt cơ hội và môi trường hoạt động tại Việt Nam và ứng dụng các kiến thức và kỹ năng toàn cầu trong quá trình học tập ngay tại Việt Nam. Trong quá trình học, các bạn cũng có thể chuyển tiếp sang theo học tại các cơ sở khác của Swinburne tại Australia bất kỳ lúc nào./.