Các trường lọc ảo chuẩn bị công bố điểm trúng tuyển đại học 2017

VOV.VN - Trong chiều 26/7, các trường đại học thuộc nhóm xét tuyển phía Nam tiến hành tải dữ liệu về và tự phân tích

Ngay sau khi cơ sở dữ liệu tuyển sinh năm 2017 toàn quốc hoàn thiện, chiều 26/7, hơn 80 trường đại học thuộc nhóm xét tuyển phía Nam đã bắt đầu tải dữ liệu để khởi động quá trình lọc ảo.

cac truong loc ao chuan bi cong bo diem trung tuyen dai hoc 2017 hinh 1
Thí sinh làm thủ tục dự thi.

Các trường đại học thuộc nhóm xét tuyển phía Nam sẽ tiến hành tải dữ liệu về và tự phân tích. Ngày 27/7, các trường sẽ cập nhật thông tin dự kiến về điểm chuẩn, xác định độ ảo cho từng ngành rồi ráp dữ liệu trong nhóm kiểm tra xem đủ chỉ tiêu không. Lúc này, bộ phận lọc ảo khu vực sẽ đưa ra những cảnh báo cụ thể cho các trường.
Ngày 28/7, các trường sẽ cập nhật thông tin lên hệ thống của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Sau đó, nhóm xét tuyển sẽ cùng nhau để cập nhật thông tin chung và thương lượng chỉ tiêu giữa các trường để lọc ảo. Việc cập nhật thông tin lên hệ thống chung toàn quốc và việc thương lượng mức điểm trúng tuyển sẽ được các trường thực hiện liên tục từ nay đến cuối tháng 7.
Ngày 30/7, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ trả kết quả lại cho các trường tham khảo trước khi đưa ra mức điểm trúng tuyển. Điểm trúng tuyển do các trường đại học chủ động quyết định và phải công bố chấm nhật vào ngày 1/8.

cac truong loc ao chuan bi cong bo diem trung tuyen dai hoc 2017 hinh 2
Thí sinh tại TP.HCM nghe phổ biến quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017.

Tiến sĩ Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, một trong hai đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển phía Nam cho biết: “Từ ngày 26 đến ngày 30/7, nhóm lọc ảo sẽ tiến hành tổng cộng 14 lần lọc ảo trong nhóm. Trong 3 ngày cuối, theo quy định và kế hoạch, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ lọc 6 lần trên phạm vi toàn quốc. Như vậy tổng cộng sẽ có 20 lần lọc ảo”./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x