GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Chưa có thủ khoa nào ở Hà Nội phá bỏ cam kết làm việc

VOV.VN -Đại diện Thành đoàn Hà Nội, chưa có trường hợp thủ khoa nào nhận chính sách đãi ngộ nhân tài phải đền bù, các thủ khoa đều thực hiện đúng quy định

Chiều 2/10, tại cuộc họp giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, năm 2018 là năm thứ 16 Thành phố Hà Nội tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn.

Tính đến năm 2018 đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội.

ha noi chua co thu khoa nao duoc huong dai ngo pha bo cam ket lam viec hinh 1
Lễ tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017(ảnh minh hoạ).

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội cho hay, năm nay, Hà Nội dự kiến tổ chức tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn vào 20h ngày 8/10 tại Trung tâm Văn hoá, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Các thủ khoa được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn, Hội.

Thủ khoa khối ngành kỹ thuật chiếm 27,23%; khối ngành Quản lý- văn hoá-xã hội chiếm 25%; khối ngành kinh tế 15,9%; khối ngành Sư phạm, Y-Dược chiếm 13,63%; khối ngành lực lượng vũ trang chiếm 18,18%.

Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực được giải trong nước và quốc tế.

Trong số các thủ khoa được tuyên dương có 32 nam và 56 nữ. Có 50 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 38 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại giỏi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đặc biệt có 47 thủ khoa xuất sắc là đảng viên; 23 thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội; 5 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, đồng thời là thủ khoa tốt nghiệp.

Trao đổi với báo chí về thủ khoa được tuyên dương, sau khi hưởng chính sách đãi ngộ nhân tài của thành phố không thực hiện cam kết gắn bó với cơ quan của Hà Nội, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, số lượng sinh viên được tuyển dụng đặc cách về các đơn vị cơ quan Hà Nội 15 năm qua là 186 người.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện còn 156 người đang công tác tại các cơ quan của Hà Nội. Các thủ khoa không công tác có nhiều lý do, chủ yếu đi học nghiên cứu cao hơn hoặc công tác tại các ban ngành của Trung ương.

Theo chính sách trọng dụng nhân tài, các thủ khoa xuất sắc được hưởng ưu đãi của Thành phố có trách nhiệm cam kết gắn bó với thành phố trước là 3 năm nay là 5 năm.

Nếu trước thời hạn cam kết cống hiến cho thành phố mà chuyển ra khỏi các cơ quan thành phố thì sẽ phải đền bù chi phí đào tạo.

“Tuy nhiên, đến nay chưa có trường hợp thủ khoa nào phải đền bù, các thủ khoa đều thực hiện đúng quy định của Thành phố. Bên cạnh đó nhiều thủ khoa được giữ lại làm việc tại trường ngay từ khi tốt nghiệp nên không về làm việc tại các cơ quan của Hà Nội”, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bị “chôn sống”, chú chó thoát chết thần kỳ và tìm đường ra khỏi mộ

VOV.VN - Chú chó Dig, 18 tuổi ở miền đông nước Nga đã tìm cách ra khỏi mộ và trở về nhà sau khi bị chủ chôn cất vì tưởng đã chết do ngạt thở trong chăn.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP