Xem xét kỷ luật cô giáo đánh học sinh để lại nhiều thương tích

Cô giáo đánh học sinh để lại nhiều thương tích có thể bị thôi việc

VOV.VN- Cô giáo đánh học sinh để lại nhiều thương tích ở Lào Cai có thể phải đối mặt với 2 hình thức kỷ luật cao nhất là cảnh cáo hoặc buộc thôi việc.

Những ngày gần đây, dư luận vẫn đang xôn xao xung quanh chuyện học sinh Tiểu học ở Lào Cai bị cô giáo đánh để lại nhiều thương tích chỉ vì học kém môn chính tả. Trước mắt, em học sinh này vẫn phải điều trị về sức khỏe và tâm lý tại bệnh viện. Còn cô giáo đánh học sinh đang phải đối mặt với hình thức kỷ luật cao nhất.

Một tuần trôi qua, những tiết học của các em học sinh lớp 1 tại điểm trường thôn Trung Hồ - Trường Tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vẫn diễn ra như thường lệ. Nhưng bầu không khí lớp học không sôi nổi như trước. Sĩ số lớp có tổng cộng 7 em, nay chỉ còn lại 6, cô giáo chủ nhiệm cũng được thay bằng một giáo viên khác. Tất cả bắt đầu từ buổi học vào thứ Sáu (25/3) - ngày cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thu Trà đánh học sinh Phàn Chung Thủy chỉ vì lý do học kém môn chính tả.

xem xet ky luat co giao danh hoc sinh de lai nhieu thuong tich hinh 1
Cô giáo Trần Thị Thu Trà ân hận sau sự việc

Hiện tại, em Thủy vẫn đang phải tiếp tục những ngày điều trị trong bệnh viện. Sức khỏe của em dần được hồi phục trở lại sau những vết thương trên vùng mặt, nhưng vết thương tâm lý có lẽ phải rất lâu sau mới có thể dịu lại. Những ngày qua, ngoài người thân gia đình, những người quan tâm em cũng thường xuyên lui tới động viên, thăm hỏi, nhưng em vẫn có nhiều biểu hiện lo sợ.

Bác sĩ Nguyễn Huy Toàn, phụ trách khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát, người điều trị trực tiếp cho em Thủy nói: “Tình trạng các vết bầm tím của cháu bé do bị đánh đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, bây giờ cháu có biểu hiện ngại tiếp xúc, tinh thần không ổn định nhất là ở chỗ đông người”.

Đối với cô giáo chủ nhiệm lớp Trần Thị Thu Trà, sau khi đánh làm tổn thương học sinh bị phát giác, cô Trà đã bị đình chỉ công tác trong thời hạn 1 tháng. Thêm vào đó, chỉ vài ngày tới, cô giáo này sẽ phải đối mặt với hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất.

Khi phóng viên tới làm việc, cô Trà bày tỏ sự hối hận về những việc đã làm. Trong lời tự sự của mình, cô Trà cho biết, cô không hề thù ghét em Thủy, vì thành tích chung của lớp nên vào giờ học Chính tả ngày hôm đó, trong phút giây nóng giận, cô đã không kiềm chế được hành vi thái quá của mình:

Thực sự tôi vô cùng hối hận về hành động của mình. Những ngày qua, tôi trăn trở suy nghĩ rất nhiều. Bản thân tôi là một người mẹ, nếu như con tôi bị như thế tôi cũng rất đau lòng. Chỉ vì một phút nông nổi, tôi không kiềm chế được đã gây nên hậu quả như vậy. Cho phép tôi được gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới gia đình và tới các đồng nghiệp"- cô Thu Trà nói.

Có lẽ, những giọt nước mắt sám hối của cô giáo Trần Thị Thu Trà đã quá muộn màng. Xét về mặt đạo đức, việc hành hung học sinh mới 7 tuổi, ngay cả tiếng phổ thông còn chưa rành rọt như em Phàn Chung Thủy thì quả là hành vi đáng lên án.

Ông Ngô Quốc Cường, Chánh văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, ngay thứ Ba tuần tới (tức ngày 5/4), Hội đồng kỷ luật huyện sẽ họp và đưa ra kết luận hình thức xử phạt đối với viên chức, giáo viên Trần Thị Thu Trà.

Dù là sự việc xảy ra ngoài mong muốn nhưng với những hành vi đã gây ra, cô giáo Trà – người đã có thâm niên 15 năm làm giáo viên vùng cao sẽ phải đối mặt với 2 hình thức kỷ luật cao nhất là cảnh cáo hoặc buộc thôi việc.

Việc xử lý nghiêm khắc đối với cô Trà đồng thời cũng sẽ mang tính răn đe, nêu cao vấn đề đạo đức đối với những người hoạt động trong ngành giáo dục hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close