Cô giáo phải quỳ gối trước phụ huynh: Xem lại hành xử của các bên

VOV.VN -Qua vụ cô giáo ở Long An phải quỳ gối trước phụ huynh, cả nhà trường, cô giáo và phụ huynh cần xem lại cách hành xử, giáo dục học sinh...

PC_Article_AfterShare_1

Hình ảnh một cô giáo tên N giảng dạy ở trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (tỉnh Long An) ngày 28/2 phải quỳ gối trước phụ huynh mặc dù đã biết lỗi và hứa khắc phục sai sót khiến nhiều học sinh và giáo viên trong trường bức xúc, nhanh chóng đang gây xôn xao trong dư luận.

Theo đó, cô giáo N đã áp dụng biện pháp xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối nên có một số em sợ không đi học. Từ đó khiến phụ huynh bức xúc đến trường tạo áp lực khiến cô giáo phải có hành động trên.

co giao phai quy goi truoc phu huynh xem lai hanh xu cua cac ben hinh 1
Trường Tiểu học Bình Chánh- nơi xảy ra vụ việc cô giáo phải quỳ gối trước phụ huyn (ảnh: NLĐ)

Trao đổi với phóng viên VOV.VN sáng 5/3, ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An cho biết, để xảy ra sự việc cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh là việc ứng xử của cô giáo và hiệu trưởng nhà trường còn chưa được khéo léo. Cho đến nay, UBND huyện Bến Lức đã họp với ngành chức năng để tìm hiểu cũng như có biện pháp xử lý vụ việc.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh Long An đã yêu cầu phòng GD-ĐT huyện Bến Lức báo cáo rõ vụ việc và đang mời đại diện lãnh đạo trường Tiểu học Bình Chánh, phòng GD-ĐT huyện Bến Lức họp rút kinh nghiệm về vụ việc này, không để trường hợp tương tự xảy ra, làm sao để giáo viên yên tâm giảng dạy.

Hành xử của phụ huynh là không thể chấp nhận được

Nhận định về vụ việc cô giáo trường Tiểu học Bình Chánh phải quỳ trước phụ huynh, Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội nêu quan điểm: Ở độ tuổi cấp Tiểu học, các em học sinh còn chưa nhận thức rõ hành động và lỗi lầm của mình nên giáo viên cần có cách thức giáo dục và xử lý khéo léo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

co giao phai quy goi truoc phu huynh xem lai hanh xu cua cac ben hinh 2
Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội 

Để xảy ra vụ việc trên, cô giáo có lỗi là do chưa biết cách ứng xử đối với học sinh. Nếu học sinh chưa chăm ngoan, cô giáo nên có hình thức giáo dục, giải thích để các em hiểu những lỗi và tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình, không để các em phải sợ hãi hay có hành động bức xúc. Vì vậy, cô giáo phải rút kinh nghiệm trong việc giảng dạy, giáo dục lối sống cho học trò.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Qua vụ việc này, chúng ta phải thấy trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh và bảo vệ của trường đã không phát hiện và ngăn cản được nhóm phụ huynh vào trong trường tạo áp lực khiến cô giáo phải quỳ gối.

Còn hành xử của phụ huynh khiến cô giáo phải quỳ gối là không thể chấp nhận được. Đáng lẽ ra, phụ huynh cần cùng với giáo viên, nhà trường giáo dục con em, chứ không phải là bênh vực, bảo vệ con bằng cách đến trường gây áp lực lên giáo viên. Hành xử của phụ huynh như vậy không thể giáo dục con em mình tiến bộ hơn.

Qua vụ cô giáo phải quỳ gối trước phụ huynh, cả nhà trường, cô giáo và phụ huynh cần xem lại cách hành xử, giáo dục học sinh./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds