Công bố điểm sàn xét tuyển vào Đaị học Huế và Đại học Đà Nẵng

Công bố điểm sàn xét tuyển vào Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng

VOV.VN - Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế vừa công bố điểm sàn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2018 vào các ngành đào tạo thuộc Đại học Huế.

Theo đó, năm nay, 11 trường đại học, Khoa và phân hiệu trực thuộc Đại học Huế tuyển sinh hơn 12.000 chỉ tiêu xét kết quả THPT Quốc gia 2018.

cong bo diem san xet tuyen vao dai hoc hue va dai hoc da nang hinh 1
Qua thống kê chung, mức điểm sàn đầu vào thấp nhất của Đại học Huế là 13 điểm, cao nhất là 20 điểm. (Ảnh: foody.vn)
Cụ thể, trường Đại học Luật có mức điểm sàn 15,25 điểm cho 2 ngành Luật và Luật Kinh tế. Các trường gồm Đại học Ngoại ngữ, Kinh tế, Nông lâm có điểm sàn từ 13 đến 15 điểm. Trường Đại học Khoa học và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị có chung mức điểm sàn là 13; Khoa Du lịch có mức điểm sàn 14 điểm.

Năm nay, mức điểm sàn cao nhất thuộc về trường Đại học Y dược với mức điểm từ 16 đến 20 điểm. Trong đó, 3 ngành học Y khoa, Răng - Hàm - Mặt và Dược học có mức điểm sàn cao nhất là 20 điểm.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết năm nay phổ điểm thi trung học phổ thông có nhiều sự thay đổi, đặc biệt là điểm từ 8 đến 10 điểm thấp hơn nhiều. Đây cũng là mặt bằng chung trên toàn quốc, đặc biệt là cái ngưỡng đảm bảo chất lượng có sự thay đổi, hạ hơn 1 đến 2 điểm. Tuy nhiên chất lượng đầu vào vẫn đảm bảo như các năm. Mục tiêu của Đại học Huế chọn lựa thí sinh tốt, do vậy Đại học Huế không tính đến việc lấy đầy đủ thí sinh mà quan trọng là phải xác định được các thí sinh vào các trường một cách tốt nhất.

Đại học Đà Nẵng cũng vừa thông tin điểm xét tuyển vào các ngành đào tạo thuộc các trường thành viên Đại học Đà Nẵng gồm Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm kỹ thuật, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kontum, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, Khoa Y Dược, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, Khoa Giáo dục thể chất.

Theo đó, các ngành thuộc trường Đại học Sư phạm kỹ thuật; Phân hiệu Kon Tum có mức điểm sàn đăng ký xét tuyển thấp nhất là 14 điểm; Ngành Y khoa; Răng- Hàm- Mặt thuộc Khoa Y Dược có số điểm sàn đăng ký xét tuyển cao nhất là 19 điểm; các ngành thuộc trường Đại học Sư phạm, mức điểm sàn xét tuyển thấp nhất là 15 điểm.

Năm nay điểm nhận xét tuyển vào các trường thành viên Đại học Đà Nẵng thấp hơn so với năm ngoái từ 0,5 đến 2 điểm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close