Cuốn SGK Thể dục đầu tiên trong chương trình phổ thông mới có gì?

VOV.VN -Lần đầu tiên trong chương trình giáo dục phổ thông, môn Thể dục sẽ có SGK riêng với tên gọi mới là Giáo dục thể chất.


Đây là môn học bắt buộc, được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12. Trong danh mục 32 sách giáo khoa lớp 1 Bộ GD-ĐT phê duyệt và công bố gần đây có 1 cuốn sách giáo dục thể chất 1 duy nhất của tác giả Đặng Ngọc Quang, Tổng chủ biên kiêm chủ biên, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm.
Sách Giáo dục thể chất 1 được biên soạn  theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Sách được thiết kế đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh lớp 1 gồm 4 chủ đề: Đội hình đội ngũ, tư thế, kỹ năng vận động cơ bản, bài tập thể dục, thể thao tự chọn.
Sách thiết kế đa dạng các hình thức tập luyện, phong phú các trò chơi vận động giúp học sinh hình thành các kỹ năng vận đông cơ bản, thói quen luyện tập thể dục, thể thao, tạo cơ hội cho học sinh thường xuyên trao đổi, trình bày, chia sẻ và phối hợp với nhau trong các bài thực hành, các hoạt động thi đấu đơn giản có tính đồng đội. 
Từ đó, học sinh được hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, hợp tác.
Bên cạnh đó, nội dung các bài học trong sách luôn giúp các em biết cách chăm sóc sức khỏe, vệ sinh thân thể, hình thành và phát triển có chủ định các tố chất vận động của con người là cơ sở để phát triển thể lực và tầm vóc cho mỗi học sinh.

 
 
 
 


 
 


Nguyễn Trang/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá sách giáo khoa mới cao là “điều phải chấp nhận”

VOV.VN - Phó Tổng Giám đốc NXBGDVN: Nếu ra sách đen trắng thì đến bao giờ học sinh, con em mình mới được học sách tương đương với khu vực và quốc tế. 

Minh bạch lựa chọn SGK: Tại sao không truyền hình trực tiếp công khai?

VOV.VN- Một chương trình nhiều SGK được kỳ vọng tạo ra thay đổi về chất lượng giáo dục. Song điều dư luận lo ngại nhất là lựa chọn SGK thế nào để minh bạch.

SGK mới sẽ được các địa phương thẩm định, lựa chọn thế nào?

VOV.VN -Hội đồng lựa chọn SGK ở các địa phương sẽ gồm 11 người, trong đó có ít nhất 2/3 là tổ trưởng tổ chuyên môn, các giáo viên.

Vì sao SGK tiếng Anh đến giờ G vẫn chưa được công bố?

VOV.VN -Đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT đã công bố 32 cuốn SGK lớp 1 trong chương trình GDPT mới, tuy nhiên trong số này không hề có SGK môn tiếng Anh.

Tin cùng chuyên mục