Đà Nẵng công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

Đà Nẵng công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

VOV.VN - Hôm nay (24/4), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường công lập THPT năm học 2020-2021.

Cụ thể, trường THPT Phan Châu Trinh tuyển sinh 1.240 chỉ tiêu, THPT Hoàng Hoa Thám: 480 chỉ tiêu, THPT Nguyễn Trãi: 400 chỉ tiêu; THPT Tôn Thất Tùng: 480 chỉ tiêu; THPT Nguyễn Thượng Hiền: 400 chỉ tiêu; THPT Chuyên Lê Quý Đôn: 300 chỉ tiêu; THPT Trần Phú: 720 chỉ tiêu... Tổng cộng 10.252 chỉ tiêu cho các trường trên địa bàn thành phố.

Các trường phổ thông nhiều cấp học và trường THPT ngoài công lập căn cứ số phòng học, đội ngũ giáo viên hiện có để xác định chỉ tiêu tuyển sinh. Đồng thời, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phương án tuyển sinh cho Sở phê duyệt trước khi thực hiện tuyển sinh, tổ chức công khai phương án tuyển sinh, mỗi lớp tối đa 40 học sinh.

da nang cong bo chi tieu tuyen sinh vao lop 10 hinh 1
Năm nay Đà Nẵng thi thêm môn Ngoại ngữ xét tuyển vào lớp 10

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Các môn thi tuyển là Toán, Ngữ văn. Năm học này sẽ thi thêm môn Ngoại ngữ theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút. Yêu cầu xét tuyển là chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham gia thi tuyển đủ 3 môn thi, điểm mỗi bài thi lớn hơn 0.

“Chúng tôi cũng đã tuyển chọn những nội dụng trọng tâm, thường xuất hiện trong các đề thi của các năm để các em ôn tập. Chúng tôi cũng giới hạn lại nội dung bài học để thuận lợi nhất cho các em ôn tập và thực hiện việc thi”, ông Mai Tấn Linh cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close