Kết thúc môn thi Địa lý đề thi dễ sát với kiến thức cơ bản

Đề thi môn Địa lý dễ và sát với kiến thức cơ bản

VOV.VN - Theo đánh giá của nhiều thí sinh sau khi thi môn Địa lý, để đạt điểm 6-7 không khó.

Sáng nay (3/7), tiếp tục kỳ thi THPT Quốc gia 2015, các thí sinh thi môn Địa lý theo hình thức tự luận. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số thí sinh đăng ký dự thi môn Địa lý là trên 380.000 em. 

Sau khi kết thúc môn thi, phần lớn các thí sinh đều có chung nhận xét đề thi dễ, sát với kiến thức cơ bản, nội dung chương trình học. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, để đạt điểm 6-7 không khó.

ket thuc mon thi dia ly de thi de sat voi kien thuc co ban hinh 1

Em Trần Ngọc Sâm, thí sinh tự do đến từ Nam Định, Hà Nội cho biết: “Em là thí sinh tự do tham dự kỳ thi năm nay và đăng ký tham dự thi khối C vào trường Đại học Luật. Đề thi môn Địa lý dễ, bám sát với kiến thức đã học. Những vấn đề về biển đảo cũng được đưa vào đề thi. Em làm bài xong trước thời gian 30 phút. Em dự đoán em được khoảng 7-8 điểm”.

Thi sính Trần Ngọc Minh Châu, trường THPT Việt Đức, Hà Nội cho biết: “Gia đình em đã thu xếp cho em đi du học ở Mỹ nên em chỉ đăng ký thi tốt nghiệp. Em thi 3 môn thi bắt buộc (Toán – Văn – Anh văn) và 1 môn tự chọn là Địa lý. Hôm nay là môn thi cuối cùng của em. Theo em, các đề thi năm nay vừa sức với chúng em. Các kiến thức trong đề thi chúng em đều đã được học và cô giáo thường xuyên cho ôn tập. Đề thi môn Địa lý năm nay cũng rất hay".
ket thuc mon thi dia ly de thi de sat voi kien thuc co ban hinh 2
Thi sính Trần Ngọc Minh Châu, trường THPT Việt Đức, Hà Nội tâm sự: "Vì đề thi dễ nên em đã làm xong, nộp bài sớm hơn thời gian là 30 phút)

Thí sinh Trần Ngọc Minh Châu cũng cho biết thêm: “Kỳ thi năm nay có cái hay là ngoài môi thi bắt buộc, em được chọn môn thi ưa thích, có thế mạnh”.

Mặc dù vậy, tại điểm thi số 14 (trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội), giám thị Nguyễn Mạnh Thảo cho biết, buổi thi sáng nay có rất nhiều trường hợp không làm được bài và đã nộp bài để ra khỏi phòng thi rất sớm.

** Tại TP HCM, theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi Địa lý của kỳ thi THPT Quốc gia năm nay không quá khó và thú vị với nhiều tình huống bám sát thực tế.

Tại 8 cụm thi ở Thành phố Hồ Chí Minh, Địa lý là môn có số lượng thí sinh đăng ký dự thi thấp nhất trong số 5 môn thi vừa kết thúc của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm nay. Thí sinh tỏ ra thích thú khi đề thi năm nay có cả những kiến thức về thị trường lao động việc làm, tỷ lệ thất nghiệp cũng như kinh tế biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Câu cho phép sử dụng Atlat là câu dễ kiếm điểm nhất bởi đề hỏi thẳng, yêu cầu đơn giản.

Chiều nay, thí sinh thi môn Hóa học với thời gian làm bài 90 phút./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close