ĐH Luật Hà Nội trao bằng tiến sĩ danh dự cho nguyên Thủ hiến bang ở Đức

VOV.VN - Ngày 6/10, tại ĐH Luật Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng nhà trường Lê Tiến Châu đã trao bằng TS danh dự cho Ngài Roland Koch.

Tại buổi lễ, PSG.TS Vũ Thị Lan Anh, Phó hiệu trưởng trường ĐH Luật Hà Nội đã đọc báo cáo về sự đóng góp của ông Roland Koch - Nguyên Thủ hiến Bang Hessen, CHLB Đức với sự nghiệp giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Việt Nam.

nguyen thu hien duc nhan bang tien sy danh du tai dai hoc luat ha noi hinh 1
Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội trao bằng Tiến sỹ danh dự cho nguyên Thủ hiến Đức ông Roland Koch.

Theo đó, báo cáo nêu rõ trong thời gian làm Thủ hiến ông Roland Koch đã tích cực hỗ trợ việc mở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt; ủng hộ mạnh mẽ việc thành lập Trường ĐH Việt - Đức, thông qua việc tìm kiếm các khoản tín dụng từ Chính phủ Đức và Ngân hàng Thế giới để hỗ trợ xây dựng trường.

Dưới sự điều hành của ông Roland Koch, Hessen là bang duy nhất của Đức mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 2007. Từ năm 1992 tới nay, bang Hessen đã cấp khoảng 110 suất học bổng/năm cho các sinh viên, học sinh xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng và trung học của Việt Nam thông qua tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức.

Bằng tiến sĩ danh dự được Trường ĐH Luật Hà Nội trao cho ông Roland Koch,  với tư cách là nhà khoa học người nước ngoài có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, khoa học, hợp tác quốc tế và chính trị của Việt Nam, sẽ là nguồn động viên to lớn cho những cống hiến mà ông Roland Koch dành cho ĐH Luật Hà Nội cũng như Việt Nam.

Đồng thời, việc làm này cũng được Nhà trường kỳ vọng sẽ góp phần khích lệ nhiều hơn nữa hoạt động hợp tác tích cực, hiệu quả giữa Việt Nam và CHLB Đức trong thời gian tới.

Vui mừng phát biểu tại buổi lễ, ông Roland Koch cho biết, trong thời gian tới, ông sẽ tiếp tục có những nỗ lực góp phần phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam và CHLB Đức nói chung và mối quan hệ giữa Việt Nam, ĐH Luật Hà Nội với bang Hessen nói riêng./.

Ông Roland Koch sinh ngày 24/3/1958, ông là một nhà quản lý, luật sư và chính trị gia của Đức, giữ chức vụ Thủ hiến bang Hessen từ năm 1999- 2010, nguyên Chủ tịch Liên minh dân chủ Thiên Chúa giáo bang này và đồng thời là nguyên Phó Chủ tịch CDU (đảng cầm quyền của Chính phủ Đức Angela Markel).  

Nguyễn Trang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x