Đại học Thương Mại công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy 2018

ĐH Thương Mại công bố điểm sàn, dự báo điểm chuẩn năm 2018

VOV.VN -Năm 2018, ĐH Thương Mại vẫn giữ nguyên mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy như năm 2017 là 16 điểm.

ĐH Thương mại đã công bố điểm sàn xét tuyển năm 2018, theo đó, ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đối với tất cả các ngành đào tạo của trường là 16 điểm và không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống.

dai hoc thuong mai cong bo diem san nhan ho so xet tuyen dai hoc chinh quy 2018 hinh 1
ĐH Thương Mại nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 điểm. 

Ngoài quy định trên, thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh và các chương trình đào tạo chất lượng cao phải đạt điểm thi THPT năm 2018 môn tiếng Anh từ 6,5 điểm trở lên; ưu tiên xét tuyển những thí sinh có chứng chỉ chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS từ 5.0 trở lên, TOEFL IBT từ 50, TOEFL IPT từ 500 điểm trở lên).

ĐH Thương mại không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ và điểm thi các môn thi được bảo lưu theo Quy chế thi THPT quốc gia trong việc xét tuyển vào đại học chính quy năm 2018.

Dự báo về mức điểm chuẩn các ngành của trường năm 2018, PGS.TS Nguyễn Viết Thái, Trưởng phòng Đối ngoại truyền thông, ĐH Thương Mại cho hay, năm 2018, trường giữ nguyên mức điểm sàn so với năm 2017 là 16 điểm.

“Điểm sàn là vậy, còn điểm chuẩn lại phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển. Trường ĐH Thương Mại có mức điểm chuẩn hàng năm ở mức khá, do đó sẽ có rất đông thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, rút ra nộp vào, nên rất khó nói chính xác. Điểm chuẩn vào các ngành năm ngoái dao động từ 22-24,5, dự kiến năm nay sẽ thấp hơn một vài điểm”, PGS.TS Thái cho biết./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close