Điểm chuẩn lớp 10 biến động như chứng khoán, Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì?

VOV.VN -Điểm chuẩn trường Tạ Quang Bửu tăng "chóng mặt", chỉ trong 2 ngày đã lên 4,5 điểm khiến nhiều phụ huynh, học sinh quay cuồng, từ đỗ thành trượt.

Những ngày gần đây, không ít phụ huynh bức xúc trước cách công bố điểm chuẩn vào lớp 10 "không giống ai" của trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu (Hà Nội). Chỉ trong chưa đầy 2 ngày, mức điểm chuẩn của trường này đã lần lượt tăng từ 46 lên 49, rồi 50,5 điểm. Các mức điểm có hiệu lực theo giờ.

diem chuan lop 10 bien dong nhu chung khoan so gddt ha noi noi gi hinh 1
 

Cách làm này của trường Tạ Quang Bửu đã khiến nhiều học sinh sáng vẫn đỗ nhưng chiều đã trượt. Hơn nữa, trong buổi chiều ngày 30/6, kèm theo thông báo về mức điểm chuẩn, nhà trường còn cho biết sẽ chỉ lấy 30 hồ sơ đạt mức từ 49 điểm. Các trường hợp đăng kí ghi danh vẫn được xét tuyển theo mức điểm của sáng 30/6. Việc này càng khiến công cuộc nộp - rút hồ sơ của các bậc phụ huynh và học sinh thêm tính "cân não".

diem chuan lop 10 bien dong nhu chung khoan so gddt ha noi noi gi hinh 2

Trao đổi về vấn đề này, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin trường Tạ Quang Bửu thay đổi điểm chuẩn "chóng mặt" với 3 kết quả chỉ trong 2 ngày.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Theo quy định, trường ngoài công lập được phép tự chủ trong tuyển sinh. Nhà trường thay đổi điểm chuẩn là tùy quyết định của BGH sau khi căn cứ vào lượng hồ sơ nộp về. Năm ngoái một số trường THPT ở Hà Nội cũng đã làm như vậy”, ông Dũng cho biết.

Vị lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng, mặc dù trường làm như vậy là không sai quy định, tuy nhiên, BGH cũng cần có những cách thức tuyển sinh khoa học hơn, tránh gây nhiều xáo trộn. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng cần cân nhắc việc nộp hồ sơ cho con em, không nên đua nhau, gây quá tải./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds