Điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ được công bố khi nào?

VOV.VN - Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 năm nay khá sát với kỳ thi THPT quốc gia, do đó, thời gian công bố điểm chuẩn sẽ muộn hơn.

Trao đổi với VOV.VN trưa nay (23/6), ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, việc công bố điểm chuẩn vào các trường THPT trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018.

diem chuan vao lop 10 tai ha noi se duoc cong bo khi nao hinh 1
 Ảnh minh họa

Cụ thể, ngày 28/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ họp về việc xác định điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2018. Trên cơ sở đó, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT chuyên và trường chuyên/lớp chuyên vào ngày 29/6.

Ngày 30/6, Sở sẽ tiếp tục công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập hệ thường trên toàn thành phố. 

Ông Phạm Quốc Toản cũng cho biết thêm, thực tế, thời gian công bố điểm chuẩn năm nay kéo dài hơn so với các năm trước đây. Nguyên nhân do thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 khá sát với thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018.

"Hiện nay do vướng với kỳ thi THPT quốc gia, nên phải đợi sau khi kết thúc kỳ thi này mới có thể triển khai tiếp, công bố điểm chuẩn từng trường. Mọi năm, chỉ mất vài ngày để đưa ra điểm chuẩn và thông báo tới phụ huynh, học sinh", ông Toản cho hay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo quy định, căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển (ĐXT) của thí sinh đăng ký dự tuyển, trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn, Sở GD-ĐT duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Điểm xét tuyển do Sở GD-ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds