Điểm thi ấn tượng của những cô cậu học trò vùng 135, xã đặc biệt khó khăn

Điểm thi ấn tượng của những cô cậu học trò vùng 135 đặc biệt khó khăn

VOV.VN - Dù đến từ những xã thuộc vùng 135, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn nhưng những cô cậu học trò vẫn đạt được kết quả ấn tượng

Kỳ thi THPT quốc gia lại trôi qua, thầy cô trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An, đóng tại địa bàn xã Nghi Ân, TP Vinh được những cô cậu học trò của mình đền đáp bằng “bảng vàng” thành tích với những điểm số ấn tượng. Trong đó có những em đạt điểm xét tuyển đại học 27,9 điểm, hay 27,75, thậm chí có lớp 12C2 tất cả các em đều trên 21 điểm… khiến các thầy cô vô cùng tự hào.

diem thi an tuong cua nhung co cau hoc tro vung 135, xa dac biet kho khan hinh 1
Thầy Lô Thanh Bình cùng cô học trò xinh đẹp người thái Lục Thị Doanh đã xuất sắc đạt được số điểm xét tuyển đại học khối C là 27,75 điểm.

Với đặc thù là trường Dân tộc nội trú, tất cả các em đều đến từ những xã thuộc vùng 135, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, nên để có thể đạt được kết quả ấn tượng như ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng nghỉ của cả thầy và trò trong suốt thời gian qua.

Thầy Lô Thanh Bình – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Kết quả năm nay của nhà trường cao hơn những năm trước, đặc biệt có 2 trường hợp học sinh đạt điểm vào tốp 5 của tỉnh Nghệ An, thậm chí có lớp tất cả học sinh đều đạt điểm xét tuyển đại học trên 21 điểm… Kết quả này cũng là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, hoàn thiện trong quá trình dạy và học trong thời gian tới.

Trong đó có Hà Mạnh Hùng cậu học sinh người dân tộc Thái đến từ huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đạt điểm xét tuyển đại học khối A là 27,9 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên). Ngay sau khi biết điểm thi của mình Hùng đã xin đi làm thêm để có chút tiền sắp tới nhập học tại trường Đại học bách khoa Hà Nội.

Thầy Nguyễn Công Trung – giáo viên dạy môn Vật Lý tại trường chia sẻ: Tôi cũng đã về nhà em, hoàn cảnh Hùng cũng rất khó khăn, gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo. Tuy nhiên Hùng có khả năng tự học rất cao, kỳ thi vừa qua điểm 3 môn khối A của em là 9,4 điểm, Vật Lý 9,25 điểm và Hóa Học 9,25 điểm. Học trò đạt được kết quả như ngày hôm nay tôi rất hạnh phúc…”

Cô nữ sinh xinh đẹp Lục Thị Doanh với tổng điểm 3 môn xét tuyển đại học khối C 27,75 điểm, cũng là một đóa hoa rực rỡ, niềm tự hào của thầy cô trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học phổ thông số 2 Nghệ An trong kỳ thi vừa qua. Doanh tâm sự: Sắp tới Doanh sẽ nộp hồ sơ hồ sơ xét tuyển vào trường đại học Vinh khoa sư phạm Ngữ văn.

Doanh chia sẻ: “Thành quả hôm nay em có được cũng là nhờ vào sự giúp đỡ rất nhiều từ thầy cô trong nhà trường. Em mong sau này sẽ tiếp tục được theo nghề sư phạm để có thể trở về quê hương giảng dạy cho học sinh quê mình”.

Hoàn cảnh của cô nữ sinh cũng hết sức khó khăn, cuối năm ngoái bố em không may qua đời, gia đình là hộ nghèo của cái xã 135, mọi gánh nặng lại đổ dồn lên đôi vai của người mẹ gầy yếu nay ốm mai đau. “Thời điểm bố mất em chịu cú sốc tâm lý rất lớn. Rất may các thầy cô, bạn bè luôn bên cạnh động viên em vượt qua” Doanh tâm sự.

diem thi an tuong cua nhung co cau hoc tro vung 135, xa dac biet kho khan hinh 2
Thầy Nguyễn Công Trung – giáo viên dạy môn Vật Lý: Hoàn cảnh gia đình các em tại đây hết sức khó khăn, nên các em phải cố gắng rất nhiều”.

Đối với đặc thù riêng của trường dân tộc nội trú các em đều đến từ những địa phương khó khăn nhất. “Đầu năm nhà trường thường tổ chức các đội tình nguyện giúp đỡ học sinh mới hòa nhập. Đồng thời mời những cựu học sinh của trường đã đỗ đại học với điểm số cao đang học tại những trường đại học trọng điểm về giao lưu, nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm cùng các em. Chính những buổi trò chuyện như thế đã tạo động lực rất nhiều cho các em vươn phấn đấu trong học tập. Nhà trường còn tổ chức các tổ nhóm để các em tự học, trao đổi kiến thức với nhau. Như làm thế nào để học giỏi Toán, làm thế nào để giỏi văn…

Bên cạnh đó nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các kỳ kiểm tra để đánh giá chất lượng. Qua mỗi môn đều chọn những bài làm xuất sắc nhất và thấp điểm nhất để chính những thầy cô giáo bộ môn đó phải xem xét lại làm sao học sinh của mình lại đạt số điểm như thế. Nhờ thế mới đánh giá được khả năng thực sự của từng học sinh để có phương pháp tối ưu, phù hợp nhất”, thầy Lô Thanh Bình cho biết thêm.

Thậm chí kết thúc mỗi học kỳ thầy cô trong trường lại lặn lội đến từng huyện như Quế Phong, Qùy Châu, Nghĩa Đàn … để họp phụ huynh báo cáo kết quả của từng em cho phụ huynh… bởi đa phần các em đều là hộ nghèo, hộ khó khăn, dân tộc thiểu số… điều kiện đi lại của phụ huynh rất khó khăn.

Đối với những cô cậu học trò đến từ những xã thuộc vùng 135, hoàn cảnh khó khăn để đạt được những thành tích xuất sắc như ngày hôm nay là sự cố gắng rất lớn của học sinh và thầy cô giáo nơi đây. Hi vọng thành quả ngày hôm nay sẽ tiếp thêm động lực để các lớp thế hệ tiếp theo của trường vươn lên trong học tập./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close