Đốt cồn ở trong trường 1 học sinh trường THCS Nghĩa Tân bị bỏng

Đốt cồn ở trong trường, 1 học sinh trường THCS Nghĩa Tân bị bỏng

VOV.VN -Bốn học sinh lớp 7, Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) đã mang cồn vào trường học đốt, dẫn đến 1 học sinh bị bỏng phải nhập viện.

Vào khoảng 11h15’ ngày 6/10, tại trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội), 4 học sinh lớp 7 có đốt cồn dẫn đến cháy nổ và khiến học sinh N.Q.A bị bỏng phần lưng, chân.

Sự việc xảy ra trong quãng thời gian học sinh đi rửa tay sau ăn và di chuyển từ phòng ăn đến phòng nghỉ bán trú

Thông tin trên được bà Nguyễn Mỹ Hảo – Hiệu trưởng Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận với báo chí chiều 10/7.

Theo đó, 4 học sinh lớp 7A5 là em N.Q.A, em B, em A, em K có đốt cồn dẫn đến cháy nổ và khiến học sinh N.Q.A bị bỏng phần lưng, chân.

dot con o trong truong 1 hoc sinh truong thcs nghia tan bi bong hinh 1
 Trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội - nơi có 4 học sinh đốt cồn khiến 1 em bị bỏng ở phần lưng và chân 

Theo tường trình của học sinh có liên quan, ngày 6/10 em B. có mang 1 chai cồn y tế dung tích 500ml đến lớp. Sau giờ ăn trưa, 4 học sinh này tập trung trước cửa phòng học để nghịch. Các em hoà cồn vào chai uống nước và đốt. Học sinh Q.A đốt lần đầu không cháy.

Tiếp đó, học sinh B. có ý đốt lần 2 và đã được các bạn ngăn lại nhưng vẫn đốt tiếp. Chai nước chứa cồn ở vị trí sau lưng Q.A dẫn đến học sinh này bị bỏng ở lưng, chân. Cũng theo nhà trường, mặc dù 100% các phòng học đều được lắp camera giám sát nhưng các học sinh này đã che camera trong quá trình thực hiện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhân viên y tế của trường đã tiến hành sơ cứu cho em Q.A. Sau sơ cứu, nhân viên y tế, phó hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm đã đưa học sinh này vào viện. Hiện học sinh Q.A đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia và chưa có kết quả đánh giá về tỉ lệ bỏng.

Cũng trong ngày 6/10, Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy cùng nhà trường, gia đình các cháu có liên quan đã đến thăm hỏi sức khoẻ và động viên học sinh Q.A cũng gia đình.

Bà Nguyễn Thị Hảo cũng cho biết, sự việc nằm ngoài mong muốn của nhà trường và học sinh. Nhà trường sẽ tiếp tục công tác giáo dục học sinh thực nghiêm các quy định an toàn trong trường học, quy định trong phòng chống cháy nổ. Việc để học sinh mang theo cồn và bật lửa cũng là cái khó để nhà trường kiểm soát được do không được quyền kiểm tra tư trang của học sinh.

Tạm thời nhà trường cần ổn định sức khỏe và tâm lí cho học sinh, tăng cường công tác quản lý, giáo dục trong trường. Sau khi sức khoẻ cháu Q.A ổn định, nhà trường sẽ tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm liên quan.

Nhà trường tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe; phân công các thầy cô đến kèm cặp kiến thức cho học sinh nằm viện.

“Sự việc lần đầu tiên xảy ra khiến nhà trường ban đầu có bối rối nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng ổn định tình hình, có cuộc họp quán triệt công tác bán trú tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ hơn nữa”- bà Hảo nói.

Được biết, công tác quản lý bán trú của Trường THCS Nghĩa Tân có 26 thầy cô./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close