GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

GD-ĐT vùng dân tộc thiểu số, miền núi được đầu tư, nhưng còn hạn chế

VOV.VN - Giáo dục đào tạo vùng dân tộc thiểu số, miền núi đã được đầu tư, song chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển quy mô và nâng cao chất lượng.

Ngày 10/5, tại Đăk Nông, Bộ giáo dục và Đào tạo, Uỷ ban Dân tộc phối hợp với UBND tỉnh Đăk Nông chủ trì Hội thảo “Đánh giá việc thực hiện chính sách giáo dục và đào tạo đối với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”.

gd-dt vung dan toc thieu so, mien nui duoc dau tu, nhung con han che hinh 1
Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ (ở giữa) phát biểu tại Hội thảo “Đánh giá việc thực hiện chính sách giáo dục và đào tạo đối với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”.

Hội thảo đã nêu một số bất cập, hạn chế của giáo dục đào tạo vùng dân tộc thiểu số, miền núi. Như mạng lưới trường lớp, điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đã được tăng cường đầu tư, nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục nhiều nơi còn bất cập, năng lực sư phạm, khả năng tổ chức các hoạt động giáo dục của một bộ phận giáo viên còn hạn chế.

Quy mô và mạng lưới các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp có bước phát triển mạnh về số lượng, nhưng chất lượng đào tạo còn thấp, cơ cấu ngành nghề đào tạo cho các địa phương còn chưa hợp lý…..

Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, chất lượng  giáo dục, đào tạo và nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội đang là thách thức đối với vùng dân tộc thiểu số, miền núi. Bộ trưởng mong muốn các đơn vị nêu ra những ý kiến tích cực, khả quan để tiến tới hoàn thiện các chính sách phát triển giáo dục đào tạo, tiến tới nâng cao chất lượng  giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong những năm qua, sự nghiệp GD-ĐT vùng dân tộc thiểu số, miền núi, đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của của Đảng, Nhà nước thông qua các chủ trương, chính sách hỗ trợ, đầu tư phát triển. Theo đó, Trung ương hỗ trợ gần 7.000 tỷ đồng thực hiện chế độ chính sách đối với trẻ em, học sinh vùng dân tộc thiểu số miền núi và sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm 2018. Trong giai đoạn 2016 - 2020 hỗ trợ đầu tư xây dựng và trang thiết bị cho các trường Phổ thông Dân tộc nội trú hơn 641 tỷ đồng. Hàng năm huy động được khoảng hơn 30.000 người mù chữ tham gia các lớp học xóa mù chữ…

Sự nghiệp giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số, miền núi đã có những chuyển biến. Song, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, Bộ GD-ĐT và các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục có chương trình hành động cụ thể để nâng cao chất lượng giáo dục miền núi, quyết căn cơ được những bất cập nêu trên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Nam Định vs Hà Nội FC: Thách thức lớn với đội chủ nhà

VOV.VN - Nam Định sẽ có trận đấu đầy khó khăn ở vòng 11 V-Leauge 2019 khi phải đụng độ với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP